`

Đình chỉ học 1 năm nữ sinh đánh bạn chảy máu mặt

Thứ ba, 19/05/2015 | 20:33 GMT+7

(ĐSPL) - Trường THCS Bắc Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa vừa họp và đưa ra hình thức kỷ luật tạm đình chỉ học một năm đối với nữ sinh xé áo, hành hung bạn.

Hôm 18/5, ông Hoàng Trung Kiên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết, Phòng Giáo dục thị xã đã nhận được báo cáo của Trường THCS Bắc Sơn về hình thức kỷ luật đối với em Nguyễn Thị Q. - học sinh lớp 8 liên quan đến hành vi xé áo, đánh bạn chảy máu mặt xảy ra khoảng 1 tuần trước.

ình ảnh nữ sinh Nguyễn Thị Q. túm tóc dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tơi tả bị đình chỉ học 1 năm. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Bắc Sơn đã họp và đưa ra mức kỷ luật tạm đình chỉ học một năm đối với em Q.

Xem video:

[mecloud]d7PoZlyPuV [/mecloud]

Nữ sinh biến mũ bảo hiểm thành hung khí, đánh bạn không thương tiếc.

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Trung Kiên phân tích, ông rằng một phần nguyên nhân dẫn đến nạn nhân bị đánh cũng là do thiếu kỹ năng sống.

“Khi xác minh, chúng tôi cũng nhận thấy rằng em Nguyễn Thị L. (người bị đánh) có phần kém trong kỹ năng sống. Thứ nhất, dù không quen biết  Q. trên mạng xã hội nhưng L. vẫn lên mạng để bình luận bạn.  Thứ hai, khi các bạn hẹn ra gặp thì cũng không nên đi vì mình có quyền từ chối. Nếu trong trường hợp bị ép buộc phải lên xe của bạn thì L. có thể hét lên để người lớn xung quanh biết và can ngăn”, ông Kiên nói.

Ông Hoàng Trung Kiên cho biết thêm, sự việc trên có liên quan đến học sinh của trường khác (Trường THCS Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn) nên phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn đang kết hợp với lực lượng công an để tích cực điều tra làm rõ sự việc.

Như Người lao động đưa tin, ngày 13/5, cư dân mạng lan truyền clip dài gần 3 phút, ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh bạn dã man khiến nạn nhân bị chảy máu mặt.

Người bị đánh là em Nguyễn Thị L., học sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Tiến, Sầm Sơn. Người cầm đầu nhóm nữ sinh đánh L. là Nguyễn Thị Q., học sinh lớp 8, trường THCS Bắc Sơn.

Nội dung clip cho thấy, Q. cầm trên tay chiếc mũ bảo hiểm, liên tục đập vào mặt, đầu của L. Không dừng lại ở đó, Q. còn dùng chân đá, lên gối vào người nạn nhân. Một nữ sinh khác cũng lao vào cùng Q. đánh L.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc bắt nguồn từ việc bình luận trên Facebook, Q. cho rằng L. lên facebook bình luận và nói xấu mình nên đã hẹn gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn. Đã có 3 lần L. bị nhóm của Q. đánh, lần lượt vào các ngày 7/5, 8/5 và 10/5. Hậu quả, 3 lần bị hành hung này đã để lại vết thương dày đặc trên mặt của em Nguyễn Thị L.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ học 1 năm nữ sinh đánh bạn chảy máu mặt tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đình chỉ họcnữ sinh đánh bạnđánh bạnhành hungNữ sinhkỷ luật

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật