`

Đồng Tháp: Cho thôi việc giáo viên để lộ đề thi

Thứ năm, 06/07/2017 | 09:18 GMT+7

Sau khi làm lộ đề thi, ông B.N.A đã bị buộc thôi việc, ngoài ra ông A còn phải bồi thường 87 triệu đồng tiền chi phí khắc phục hậu quả…

Báo Thanh niên đưa tin, ngày 5/7, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định xử lý kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông B.N.A, giáo viên công tác tại Trường THPT TP.Cao Lãnh, do vi phạm việc không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài việc bị buộc thôi việc, ông B.N.A còn phải bồi thường 87 triệu đồng chi phí khắc phục hậu quả để tổ chức sao in lại đề thi.

Báo Công lý đưa tin thêm, trước đó sáng ngày 9/5, học sinh khối 11 toàn tỉnh Đồng Tháp sẽ thi hai môn Lịch sử và Toán, tuy nhiên, tối 8/5 một giáo viên đã phát hiện đề thi bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện bị lộ đề thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã viết thư xin lỗi gửi đến giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh Công lý

Sau khi phát hiện lộ đề, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã phối hợp với công an để kiểm tra và khẳng định về thông tin lộ đề thi định kỳ cuối học kỳ II cho các trường THPT và Cơ sở giáo dục thường xuyên trong tỉnh là có cơ sở.

Sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã nghiêm túc nhận khuyết điểm, đồng thời xin lỗi và mong được thông cảm vì việc điều chỉnh lại thời gian kiểm tra cuối học kỳ II làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh. Thư xin lỗi được đăng tải trên trang website của Sở GD- ĐT tỉnh Đồng Tháp.

Theo thông tin điều tra của công an tỉnh Đồng Tháp, đề kiểm tra 2 môn Toán và Lịch Sử khối 11 bị lộ từ Ban in sao đề của trường THPT thành phố Cao Lãnh.

Ngày 6/5/2017, lợi dụng là thành viên của Ban sao in đề thi tại trường THPT thành phố Cao Lãnh, một nam giáo viên đã mang đề Toán, Lịch sử về nhà, với ý định sẽ đưa cho một phụ huynh của học sinh lớp 11 trường này biết. Tuy nhiên, khi mang về nhà chưa đưa cho gia đình của học sinh kia, thì con gái của thầy giáo này đã đưa cho một số học sinh lớp 11 khác qua mạng xã hội.

Được biết thầy giáo này và gia đình gia đình một phụ huynh lớp 11 rất thân, đồng thời trước đó thầy đã được gia đình phụ huynh giúp đỡ nhiều nên muốn dùng cách trộm đề thi để trả ơn.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Tháp: Cho thôi việc giáo viên để lộ đề thi tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đồng Tháplộ đề thicho thôi việcThầy giáo
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật