`

Gần 200 trẻ mầm non nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ năm, 26/12/2013 | 11:25 GMT+7

Sáng nay 26.12, bà Phạm Thị Mỹ Loan, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, có 185 cháu (từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi) thuộc Trường mầm non Phước Thể của huyện này phải nhập viện tối 25.12 do nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo tin tức 24h mà bà Loan cung cấp, có 165 cháu phải cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tuy Phong, 20 cháu được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình).

Sáng 26.12, nhiều cháu đã xuất viện, nhưng một số cháu vẫn còn mệt và đang được các bác sĩ khám lại.

Tiến sĩ Miêu Tiểu Chông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận, cho biết: “Tất cả các cháu nhập viện đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, nôn ói và đau bụng. Sau khi xác định nguyên nhân, chúng tôi truyền dịch cho các cháu. Sáng nay, các cháu đã ổn định, đang làm thủ tục cho một số cháu xuất viện".

Gần 200 trẻ mầm non nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1
Các cháu còn nằm viện sáng 26/12.

Được biết, chiều tối 25.12, khi các cháu tan trường thì đồng loạt có triệu chứng đau bụng, ói mửa và la khóc. Ngay sau đó, nhà trường đã báo cho các phụ huynh để đưa các cháu nhập viện kịp thời.

Hiện, Sở Y tế Bình Thuận đã lấy mẫu thực phẩm mà các cháu đã ăn chiều 25.12 để phân tích tìm nguyên nhân.

Theo một bác sĩ của Bệnh viện huyện Tuy Phong, món ăn đang được “khoanh vùng” nghi nhiễm độc chính là món yaourt do chính các cô giáo trong trường tự làm cho các cháu ăn mỗi ngày.

Đây là vụ nhiễm độc tập thể ở trẻ em lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Thuận.

Theo báo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Gần 200 trẻ mầm non nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật