`

Gia Lai cho học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu lây lan

Thứ hai, 06/07/2020 | 21:42 GMT+7

Hàng trăm học sinh trên địa bàn xã Hải Yang huyện Đăk Đoa được nghỉ học một tuần bắt đầu từ ngày 6/7 để tránh lây lan bệnh bạch hầu.

Khám sàng lọc cho trẻ em ở Gia Lai. Ảnh: Người lao động.

Ủy ban nhân dân huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) đã thống nhất chủ trương cho toàn bộ học sinh tại xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa - nơi phát hiện 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong, được nghỉ học 1 tuần để tránh lây lan bệnh dịch. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 6/7.

Quyết định trên của UBND huyện Đăk Đoa dựa trên sự tham mưu, báo cáo của ngành y tế huyện.

Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa Phạm Minh Trung cũng chỉ đạo, trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với các UBND xã tuyên truyền để học sinh hạn chế ra ngoài, các giáo viên vẫn đến trường để tiến hành vệ sinh trường, lớp học.

Để chống dịch hiệu quả, ông Phạm Minh Trung cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo để có biện pháp xử lý. 

Tổ chức phun hóa chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ làng Bông Hiot; xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định của bộ Y tế; đồng thời, lập danh sách các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân, những người xung quanh nhà bệnh nhân để theo dõi, tư vấn, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, điều trị kháng sinh dự phòng và theo dõi nhiệt độ trong 7 ngày.

Ngoài ra, UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo UBND Hải Yang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu...

Tính đến thời điểm hiện tại, tại làng Bông Hiot đã có 10 người nhiễm bạch hầu, trong đó, 1 người tử vong. 

Bệnh nhân đầu tiên là cháu V. 4 tuổi tại làng Bông Hiot hiện nay đã tử vong. 9 ca nhiễm còn lại được xác định họ đều là cha mẹ, người thân và hàng xóm với bệnh nhân đã tử vong.

Hiện nay, các ca xác định dương tính với bệnh bạch hầu đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai và có biểu hiện sốt nhẹ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/gia-lai-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-benh-bach-hau-lay-lan-a329916.html

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai cho học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu lây lan tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bạch hầuphòng dịchbệnh bạch hầulây lanGia Lai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật