`

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình: Cháu học rất giỏi, đời nào có việc tôi tác động để nâng điểm

Thứ sáu, 02/08/2019 | 15:19 GMT+7

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình là một trong những cán bộ có con được nâng điểm.

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Vnexpress.

Theo Vnexpress, 5 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 gồm: Bùi Văn Thắng (nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải), Trần Văn Tiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Đỗ Hải Hồ (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ), Nguyễn Anh Tuấn (Phó cục trưởng Cục Thuế), Phạm Hồng Hải (Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình).

Thông báo của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình nêu rõ, quá trình bị thẩm tra, các cán bộ trên đều khẳng định "không can thiệp nâng điểm thi cho con".

Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng, cán bộ có con được nâng điểm là vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh dùng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào đại học, học viện là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vì vậy, cán bộ có con được nâng điểm đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên do Trung ương ban hành.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu Đảng ủy các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên, báo cáo trước 10/8.

Chia sẻ với báo Đất Việt về việc có con được nâng điểm, ông Trần Văn Tiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) khẳng định: "Tôi và vợ tôi không hề có tác động, can thiệp đến việc nâng điểm thi cho con của mình. Việc này đã có cơ quan điều tra làm rồi nên tôi sẽ không có ý kiến gì nữa và tôn trọng việc điều tra của cơ quan chức năng.

Việc này hôm trước lãnh đạo Công an tỉnh có trả lời rồi, hiện nay vụ án đã chuyển sang Viện kiểm sát nên tôi rất tôn trọng và phải tuân theo pháp luật".

Theo ông Tiệp, việc Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy công bố 5 cán bộ có con được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 và yêu cầu xem xét, xử lý kỷ luật là mang tính giáo dục, răn đe. Còn việc điều tra vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

"Chúng tôi cũng là những người đứng đầu trong một ngành  nên chúng tôi sẽ chờ kết quả để xem những người liên quan đến việc chấm thi, nâng điểm thi sẽ thế nào. Việc con tôi được nâng điểm như thế có thể do người ta chấm sai. Có nhiều lý do lắm.

Trước và sau khi nâng điểm thi cho con tôi họ không hề nói với vợ chồng tôi trước. Nếu biết trước thì tôi đã can ngăn, không để chuyện đó xảy ra. Tôi làm cán bộ lâu năm rồi, đời nào tôi để họ làm những việc không được phép như thế bởi tôi biết việc gì làm được việc gì không làm được", ông Tiệp chia sẻ.

Cũng theo ông Tiệp, trước đây, ông giữ chức Bí thư huyện ủy Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), việc ông giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là từ cán bộ cơ sở lên. Trong khi đó, một số người vi phạm trong việc nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 vừa qua là ở huyện Lạc Thủy.

"Cũng có thể do người ta biết tôi nên có cơ hội là họ tự ý nâng điểm cho con nhà tôi. Còn con tôi thì tôi khẳng định là cháu học rất giỏi nên đời nào có việc tôi tác động để con tôi được nâng điểm.

Con tôi không học chuyên ban nào nhưng cả 3 năm cấp 3, cháu đều học giỏi và năm 2018, cháu còn đạt học sinh giỏi văn cấp tỉnh. Sự việc xảy ra như này là cái tội của những người nâng điểm làm cháu bị ảnh hưởng thôi", vị Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình: Cháu học rất giỏi, đời nào có việc tôi tác động để nâng điểm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hòa BìnhTrần Văn Tiệpcán bộ có con nâng điểm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật