`

Giãn cách xã hội, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng sẽ diễn ra như thế nào?

Thứ hai, 27/07/2020 | 10:21 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Lãnh đạo sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, kỳ thi THPT tại thành phố vẫn diễn ra bình thường theo lịch chung cả nước và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Giãn cách xã hội, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng sẽ diễn ra như thế nào? - Ảnh 1

Kỳ thi THPT 2020 tại Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường. Ảnh minh họa   

Sau khi Đà Nẵng có thông báo thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7, sở GD&ĐT cũng có công văn cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học cùng thời gian nói trên cho đến khi có thông báo mới.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc sở GD&ĐT thông tin về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho hay, kỳ thi ở địa phương vẫn diễn ra bình thường theo lịch chung cả nước.

UBND thành phố và Sở đã có công văn khẩn cấp về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tới đây cần có những phương án dự phòng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Sở yêu cầu các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ thí sinh dự thi.

Đồng thời, các trường có phương án giãn cách thí sinh dự thi như bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn.

Liên quan đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong kỳ thi, Thứ trưởng bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, bộ Y tế đã hội ý với bộ GD&ĐT.

Theo đó, bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế, bộ đội, công an... cần có sự vào cuộc của người dân, có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giãn cách xã hội, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng sẽ diễn ra như thế nào? tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngcovid-19thi tốt nghiệp THPT2020
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật