`

Gian lận thi cử Hòa Bình: Chuẩn bị công bố danh tính cán bộ nâng điểm

Thứ ba, 11/06/2019 | 15:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Về danh tính cán bộ, thí sinh liên quan đến gian lận thi cử năm 2018, tỉnh Hòa Bình đang đợi kết luận của cơ quan chức năng để thông tin chính thức đến người dân.

Hòa Bình đang đợi kết luận để công bố danh tính cán bộ gian lận thi cử.

Liên quan đến việc công bố danh tính cán bộ, phụ huynh và thí sinh gian lận thi cử năm 2018, chia sẻ với báo VOV, sáng 11/6, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 cho biết, đến nay, tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra để thực hiện thẩm tra, xác minh và xây dựng báo cáo kiểm tra trình Ban Thường vụ UBND tỉnh Hòa Bình xem xét, kết luận.

Khi nào có kết luận chính thức theo đúng quy định, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí và người dân.

Để phòng chống gian lận điểm thi, năm 2019, ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình không tham gia chấm thi trắc nghiệm. Tất cả các bài thi trắc nghiệm sẽ do các trường ĐH chấm thi. Qua rà soát, những trường ĐH được cử đến Hòa Bình đều đã chuẩn bị đầy đủ cán bộ coi thi, chấm thi.

Đối với bài thi tự luận, tỉnh đã bố trí đội ngũ giáo viên có đủ trình độ, đạo đức và trách nhiệm chấm. Bài thi tự luận sẽ được chấm thành 2 vòng độc lập. Tỉnh sẽ cho chấm lại khoảng 5% bài thi THPT Quốc gia đạt điểm cao.

Trước đó, theo VTC News, Hòa Bình là một trong ba địa phương "dính" gian lận thi cử năm 2018. Công bố của Bộ GD-ĐT về kết luận điều tra của Bộ Công an, Hòa Bình có 64 thí sinh (63 thí sinh của 2018, 1 thí sinh của 2017) đã được can thiệp thay đổi điểm thi. Trong đó, 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm đã bị thay đổi điểm. Môn được nâng điểm cao nhất là 9,25 điểm. Đặc biệt có thí sinh được tăng điểm 3 môn cao nhất là 26,45 điểm.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gian lận thi cử Hòa Bình: Chuẩn bị công bố danh tính cán bộ nâng điểm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hòa Bìnhgian lận thi cửnâng điểm Hòa Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật