`

Giáo viên Malaysia đóng dập ghim vào tai học sinh vì không làm bài tập về nhà

Thứ tư, 02/10/2019 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chỉ vì không làm bài tập về nhà, một nam sinh ở Malaysia đã bị cô giáo đóng dập ghim vào tai đầy dã man khiến dư luận phẫn nộ.

Hình ảnh nam học sinh bị cô giáo đóng dập ghim vào tai. 

Sự việc xảy ra hôm 28/9 tại trường tiểu học ở Sabah, Malaysia. Theo Asiaone, giáo viên dập ghim vào tai trái của nam sinh lớp 4 (10 tuổi) vì cậu bé không hoàn thành bài tập về nhà khiến tai em chảy máu.

Lúc đón con về nhà, người mẹ phát hiện vết thương, gặng hỏi thì biết đó là do giáo viên phạt. Bà quyết định báo cảnh sát.

Tiến sĩ Misterine Radin, Giám đốc Sở Giáo dục bang Sabah xác nhận có sự việc giáo viên làm một học sinh bị thương bằng cách sử dụng ghim dập.

“Chúng tôi cũng đã nhắc nhở các giáo viên, hình phạt chỉ có thể sử dụng để giáo dục chứ không phải để gây thương tích cho học sinh”, tiến sĩ Radin nói.

“Chắc chắn giáo viên gây ra sự việc này sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đổi mới Yusof B. Yacob cũng nhấn mạnh rằng: “Việc sử dụng dập ghim để giáo dục trẻ nhỏ chưa từng có tiền lệ ở quốc gia này. Với tư cách là những nhà giáo dục, giáo viên phải thấu hiểu vấn đề của học trò và đối xử với học trò như những thành viên trong gia đình”.

Ông nói thêm rằng, việc trừng phạt học sinh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý của các em.

Năm 2010, một giáo viên tiểu học ở Sarawak cũng đã có hình phạt tương tự đối với một học sinh vì gây mất trật tự trong lớp. Sau đó, đứa trẻ đã bị chấn thương tâm lý và không chịu đến trường.

 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giáo viên Malaysia đóng dập ghim vào tai học sinh vì không làm bài tập về nhà tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phạt học sinhhình phạt học sinh dã mandập ghim vào tai học sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật