`

Hà Nội chấn chỉnh việc thu chi sai quy định đầu năm học

Thứ năm, 24/09/2015 | 13:22 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi có nhiều phản ánh trên báo chí về tình trạng lạm thu xảy ra trên địa bàn thủ đô, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các quận, huyện, thị xã về việc chấn chỉnh thu chi đầu năm học 2015 – 2016.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ánh một số trường học của Hà Nội xảy ra tình trạng thu, chi đầu năm học không đúng quy định, gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh và dư luận xã hội.

VOV đưa tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 21 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm học.

Đồng thời, để tiếp tục chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học của các trường, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội quy định về thu và sử dụng các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục công lập của TP Hà Nội (trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao).

Công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc chấn chỉnh công tác thu chi tại các trường trên địa bàn HN (Ảnh: Infonet)

Sở cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học của các trường trên địa bàn theo phân cấp quản lý; báo cáo kết quả kiểm tra về Sở GD&ĐT Hà Nội trước ngày 10/10/2015 để Sở tổng họp báo cáo UBND thành phố.

Theo tin tức từ Dân trí, Hà Nội cũng đã công khai danh mục 10 khoản thu khác được phép triển khai trong nhà trường, trong đó có một số khoản thu đã quy định mức trần cụ thể và quy trình 4 bước bắt buộc trong việc thực hiện các khoản thu xã hội hóa...

Tùy theo yêu cầu nhiệm vụ mà các nhà trường triển khai những khoản thu, nên không phải trường nào cũng áp dụng đủ theo danh mục. Trong số này, có 6 khoản thu được UBND thành phố quy định mức đóng hoặc mức trần cụ thể, bao gồm thu, chi phục vụ bán trú; thu, chi học 2 buổi/ngày; thu, chi học phẩm; thu, chi nước uống của HS; bảo hiểm y tế; dạy thêm học thêm. Các khoản thu còn lại như thu chi tài trợ; thu chi quà biếu, tặng; thu chi khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm thiết bị của nhà trường được thực hiện theo hình thức thỏa thuận với cha mẹ HS.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]hmW0TSHfoS[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chấn chỉnh việc thu chi sai quy định đầu năm học tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộithu chithu chi đầu nămchấn chỉnhkiểm trasở giáo dục và đào tạotrường học
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật