`

Hà Nội: Học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm

Thứ năm, 17/12/2020 | 15:50 GMT+7

Theo chỉ đạo của sở GD&ĐT Hà Nội, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Sở GD&ĐT Hà Nội có chỉ đạo học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm. Ảnh minh họa 

Sáng 17/12, sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác bảo đảm sức khỏe, phòng, chống rét cho học sinh.

Cụ thể, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Nội dung chỉ đạo, Giám đốc Sở yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học… đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Đối với các trường cố tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Đồng thời, phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm, theo chỉ đạo của sở GD&ĐT và các phòng GD&ĐT.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết đế học sinh không phải nghỉ học.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhsở GD&ĐT Hà Nộirét đậm rét hại
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật