`

Hà Nội: Ngày đầu đi học, cách ly 3 trường hợp học sinh sốt cao

Thứ hai, 04/05/2020 | 21:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong ngày đầu đi học, trên địa bàn Hà Nội phát hiện 3 trường hợp học sinh bị sốt. Tất cả các trường hợp được tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chủ trì cuộc họp. Ảnh: VietNamNet

Chiều ngày 4/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Hà Nội.

Tại cuộc họp, Giám đốc sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, từ ngày 4/5, các trường THCS, THPT đã tổ chức dạy, học trở lại.

Sở GD&ĐT đã thành lập 6 đoàn cùng với UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra tại các trường học.

Các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức dạy học trở lại và thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động. Qua kiểm tra đã có 224 /226 trường THPT quay lại học hoạt động bình thường.

Trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP; Trường THPT Tiền Phong, thuộc xã Mê Linh nằm gần vùng cách ly nên trường cũng đề nghị sẽ quay lại học từ ngày 7/6.

Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu, của trường THCS Dũng Tiến (huyện Thường Tín) vẫn thuộc diện cách ly….

Theo lãnh đạo sở GD&ĐT TP.Hà Nội, khó khăn trong các nhà trường hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật.

“Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn thì các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng thông tin.

Tại phiên họp, các quận huyện cho biết, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Các biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học…

Trong ngày, các đơn vị đã phát hiện có 3 học sinh khi đến trường có biểu hiện sốt đã được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Ngày đầu đi học, cách ly 3 trường hợp học sinh sốt cao tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sở GD&ĐT Hà Nộicovid-19Hà Nội cách lyphòng dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật