`

Hà Nội nghiêm cấm các trường kiểm tra xếp lớp chọn

Thứ hai, 11/07/2016 | 09:09 GMT+7

(ĐSPL) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn nghiêm cấm các trường không được tổ chức ôn luyện, kiểm tra khảo sát để sắp xếp học sinh vào các lớp chọn.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa gửi công văn đến trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng trường trung học phổ thông, yêu cầu các trường không kiểm tra xếp lớp chọn.

Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt tổ chức hoạt động hè cho học sinh theo kế hoạch. Sở GD-ĐT nghiêm cấm các trường tựu trường trái quy định, tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2016 - 2017 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Hà Nội nghiêm cấm các trường kiểm tra xếp lớp chọn - Ảnh 1

Hà Nội cấm các trường dạy trước chương trình. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Tiền Phong cho biết thêm, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công giáo viên bồi dưỡng cho học sinh yếu, kém có nhu cầu được học phụ đạo. Thời gian phụ đạo học sinh phải bắt đầu từ sau ngày 1/8.

Ngoài ra, theo công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt kế hoạch tổ chức hoạt động hè và khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên theo đúng chương trình khung của Bộ GD-ĐT đã ban hành ngày 3/6.

Báo Dân Việt cho biết thêm, trước đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 trên cơ sở khung kế hoạch của Bộ. Trong đó quy định rõ ngày học sinh tựu trường của từng cấp học đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và tình hình địa phương.

Bộ GD-ĐT yêu cầu địa phương xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]P2ovvTVg1L[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nghiêm cấm các trường kiểm tra xếp lớp chọn tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộiSở GD-ĐT Hà Nộibột trà xanhkhảo sáttrà sữa tháigây tai nạn cho csgt

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật