`

Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10

Thứ hai, 17/02/2014 | 16:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 đối với các Trường trung học phổ thông và Trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập trên địa bàn Thành phố.

Quy định này nằm trong Quyết định số 4151/QĐ-SGD&ĐT nhằm thực hiện Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 11/11/2013 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Quyết định, 5 tiêu chuẩn để được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính và công tác tuyển sinh. 

Theo đó, nếu vi phạm một trong các điều kiện tiên quyết như đơn vị không có hiệu trưởng hoặc không chuyển đổi loại hình trường về loại hình tư thục; trường không có hợp đồng thuê mượn địa điểm theo đúng quy định hoặc không có giấy giao quyền sử dụng đất; đơn vị không mở sổ sách tài chính theo quy định hoặc không có báo cáo quyết toán thuế trong vòng 2 năm gần nhất thì bị coi là không đạt.

Trong văn bản cũng đặc biệt lưu ý là theo luật Giáo dục, hiện nay không còn loại hình trường trung học phổ thông dân lập nên nếu còn chưa chuyển đổi thì coi như không đạt tiêu chí (tức sẽ không được tuyển sinh).

Xem chi tiết Quyết định tại đây

K.L

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹ Linh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật