`

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: Mạng nghẽn vì quá tải

Thứ bảy, 25/06/2016 | 06:38 GMT+7

(ĐSPL) – TP Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2016 -2017, kể từ ngày 24/6 – 27/6.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, từ ngày 24- 27/6, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6. Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con mình, cha mẹ học sinh (CMHS) truy cập vào địa chỉ: tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp, CMHS không có điều kiện đăng ký trực tuyến thì đăng ký trực tiếp tại trường từ ngày 1/7 - 15/7.

Theo báo điện tử VTV, đây là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội triển khai tuyển sinh đầu cấp qua mạng Internet. Trong ngày đầu tuyển sinh, hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến đã có lúc bị chập chờn do quá tải.

Để phục vụ tốt cho công tác tuyển sinh trực tuyến, các trường THCS trên địa bàn thành phố đã chủ động tham khảo thông tin hộ khẩu trên địa bàn quận, từ đó đưa ra chỉ tiêu dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng đào tạo của trường.

Đồng thời để phục vụ cho việc tuyển sinh trực tuyến, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017. Tất cả các phòng giáo dục và đào tạo các quận huyện, mỗi phòng đều có 2 số điện thoại khác nhau, bao gồm cả số máy bàn và số di động, để phụ huynh có thể gọi khi cần hỗ trợ.

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: Mạng nghẽn vì quá tải - Ảnh 1

Cha mẹ học sinh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 6 từ ngày 24/6. (Ảnh: Dân Việt)

Báo Dân trí cho biết thêm, để đăng ký, CMHS cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh

CMHS chọn loại đăng ký tuyển sinh: Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Bước 3: Đăng ký tuyển sinh

CMHS nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó điền nốt các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, CMHS nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, CMHS nhập Mã xác nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bước 5: Đăng ký thành công

Sau khi CMHS gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh, CMHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào thư điện tử (email) liên hệ.

Bước 6: In đơn đăng ký xét tuyển

CMHS đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in đơn đăng ký xét tuyển.

Nếu CMHS điền sai thông tin học sinh thì khi mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Ngày 30/6/2016, hệ thống sẽ công bố danh sách học sinh đã đăng ký thành công và gửi thông báo đến cho phụ huynh học sinh.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]sy1aPpMV0S[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: Mạng nghẽn vì quá tải tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nộchở 6 thanh gỗ lậukiểm lâm nổ súngtuyển sinh lớp 6Hà nộigiáo dụctuyển sinh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật