`

Hải Phòng: Cô giáo mầm non bị tố dùng dây chun bắn trẻ trong giờ ra chơi

Thứ tư, 01/07/2020 | 15:59 GMT+7

Một giáo viên ở Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên, Hải Phòng vừa bị tố dùng dây chun bắn trẻ trong giờ ra chơi. 

Hình ảnh được người nhà học sinh cho rằng cô giáo dùng dây chun bắn vào cháu học sinh. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến tin tố cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ, sáng ngày 1/7, chia sẻ trên báo Đất Việt, ông Cao Văn Rôi, trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết, vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

"Thông tin ban đầu là không có chuyện cô giáo dùng dây chun bắn trẻ. Hình ảnh trên camera giám sát tại Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên (huyện Tiên Lãng) cũng không có hình ảnh đó.

Theo giải trình của cô giáo, hôm sự việc xảy ra là do cô giáo nhắc cháu không được nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc) nhưng cháu này không nghe nên cô mới tiến lại gần, bế cháu ra nơi khác", ông Rôi nói.

Theo ông Rôi, trên người bé trai không có dấu vết gì của dây chun bắn vào người. Hiện Phòng GD-ĐT, đại diện Cơ sở mầm non Hoa Trạng Nguyên đang làm việc với gia đình bé trai liên quan đến việc này.

Trước đó, ngày 30/6, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip được cho là trích từ camera giám sát tại Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cùng với phản ánh "cô giáo dùng dây nịt (dây chun vòng) bắn vào học sinh" trong giờ chơi do bé nghịch ngợm.

Clip do một người xưng là cô của cháu bé đăng tải. Theo clip, trong giờ chơi của một lớp mầm non, khi các cháu đang chơi đồ chơi dưới sàn nhà, một bé nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo lại gần cháu. Ngay sau đó, cháu bé khóc và được cô đưa ra chỗ khác.

Chủ Cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên xác nhận, cô giáo trong clip là cô Đào Thị B., giáo viên lớp mầm non 3 tuổi của trường. Clip được ghi lại vào giờ chơi của lớp Mầm non do cô B. phụ trách. Khi các cháu đang chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá (đồ chơi dành cho hoạt động góc).

Cô có nhắc cháu nhưng cháu không nghe nên ra đưa cháu vào ngồi gần cô để dễ quản lý. Cô B. cũng phủ nhận hành động dùng dây chun vòng bắn cháu như phản ánh của người nhà học sinh.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-phong-co-giao-mam-non-bi-to-dung-day-chun-ban-tre-trong-gio-ra-choi-a329273.html

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Cô giáo mầm non bị tố dùng dây chun bắn trẻ trong giờ ra chơi tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Phòngbạo hành trẻbạo hành trẻ mầm non
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật