`

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016

Thứ ba, 19/07/2016 | 06:46 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến sẽ có hàng chục trường ĐH sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016 năm 2016 vào sáng 19/7.

Tin tức mới nhất từ Zing cho hay, đúng 0h ngày 19/7, Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Ngoài ra, cụm thi tại các trường như Đại học Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long,... cũng đã công bố điểm thi.

Theo kế hoạch, sáng nay (19/7), nhiều cụm thi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM...

Trao đổi với báo An ninh Thủ đô, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến sẽ có hàng chục cụm thi công bố điểm thi cho các thí sinh vào ngày 19/7. Do thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau nên mối lo nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ khó xảy ra.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định, năm nay sẽ không xảy ra nghẽn mạng đối với trang web của trường này khi trường chính thức công bố điểm thi.

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016 - Ảnh 1

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. (Ảnh: Zing.vn)

Cũng theo ông Điền, đường truyền của nhà trường đã được chuẩn bị với khả năng phục vụ hàng chục nghìn lượt truy cập vào cao điểm. Năm nay trường chỉ có hơn 12.000 thí sinh dự thi nên khả năng nghẽn mạng sẽ không xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp cho biết, trường cũng đang chờ kết quả đối chiếu của Bộ để có thể công bố điểm trong ngày 19/7. Để đề phòng nghẽn mạng, trường đã cho chạy giả lập dữ liệu thi năm ngoái.

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 theo hai cách. Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân như năm 2015.

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, báo Tổ Quốc cho biết thêm, thống kê từ các trường  ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh.... cho thấy, năm nay với mức phổ điểm khá chuẩn, trong khoảng từ 4-7 điểm tùy theo trường, chứng tỏ đề thi có sự phân loại cao.

Từ kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 này, nhiều chuyên gia đã nhận định điểm chuẩn vào nhiều ngành, nhiều trường sẽ giảm mạnh so với năm 2015.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh dự báo, điểm chuẩn năm nay của trường sẽ thấp hơn từ 1-2 điểm. Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, các tổ hợp môn truyền thống ngưỡng điểm sẽ an toàn mức tương đương như năm ngoái. Nếu điểm chuẩn có giảm thì chủ yếu do lượng thí sinh năm nay ít,  nên ngưỡng điểm khả năng cũng sẽ giảm nhưng không quá nhiều.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]GLJEkQpVbq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt trường ĐH công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
U23 Brazil vs U23 Đan Mạchcông bố điểm thiđoàn khách Nhật Bản bị ngộ độcđiểm thi THPT quốc giaBắt trùm giang hồ

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật