`

Hình ảnh thầy giáo chèo bè tre vượt sông chỉ để dạy 3 học sinh lay động hàng triệu trái tim

Thứ năm, 02/01/2020 | 10:30 GMT+7

Một giáo viên ở huyện vùng sâu vùng xa Trung Quốc đã kiên trì vượt sông mang con chữ đến cho 3 em học sinh khiến nhiều người xúc động.

Mặc dù Trung Quốc có nền kinh tế đứng top đầu thế giới tuy nhiên vẫn còn nhiều khu vực xa xôi, hẻo lánh, điều kiện học tập khó khăn.

Thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về hình ảnh người thầy mỗi ngày chèo thuyền vượt sông mang con chữ đến với 3 em học sinh.

Được biết thầy giáo được nhắc đến trong câu chuyện trên là Tiêu Vận Kỳ, trường tiểu học Tam Giang tại Cám Châu, Giang Tây, Trung Quốc.

Hình ảnh thầy Tiêu Vận Kỳ chèo bè tới trường. 

Mỗi ngày thầy Tiêu Vận Kỳ chèo một chiếc bè vượt sông chỉ để dạy một lớp duy nhất có 3 học sinh theo học. Vì có quá ít người, thầy thường sử dụng phương pháp dạy học kết hợp trò chơi để làm khuấy động bầu không khí. Thầy Kỳ cũng cho biết thêm, thầy thường hay học hỏi thêm những kinh nghiệm giảng dạy trên mạng Internet vì không muốn học sinh của mình cảm thấy khác biệt với những học sinh trên thành phố.

Bắt đầu vào mùa thu năm 2018, số học sinh tại trường tiểu học Tam Giang giảm xuống chỉ còn 3 em. Học sinh quá ít khiến không có ai tự nguyện đến trường giảng dạy, bên trên cũng không có động thái điều thêm giáo viên về. Thầy Tiêu Vận Kỳ là giáo viên duy nhất, dạy 3 em tất cả các môn học. Thậm chí thầy cũng chính là người xuống bếp nấu cơm trưa và chơi đùa với các em.

Trước đó, hình ảnh các giáo viên vùng sâu vùng xa ở Philippines thả người trôi theo sông để đến trường cũng lay động trái tim nhiều người.

Theo đó giáo viên giảng dạy tại một trường học ở Libacao, vùng Aklan, Philippines đều phải thức dậy sáng sớm. Sau đó, họ phải ngồi trên xe buýt 2 tiếng đồng hồ rồi di chuyển bằng xe máy tới chân núi, nơi họ bắt đầu chuyến hành trình đưa con chữ tới vùng sâu.

Tại đây, họ sẽ phải lội qua sông Aklan để tới trường. Mỗi ngày trung bình họ mất khoảng 3 tiếng để tới trường.

Nghe có vẻ không có gì nguy hiểm nhưng mỗi ngày họ phải vượt qua tổng cộng 14 con sông để đến trường. Vào những ngày bình thường, nước chỉ tới mắt cá chân và họ sẽ lội qua.

Thế nhưng, sau những trận mưa lớn xảy ra, nước dâng lên cao tới thắt lưng, thậm chí tới ngực, nước chảy xiết.

Các cô giáo, thầy giáo không có áo phao nên đành cho quần áo khô, đồ vật có giá trị vào túi nhựa, rồi băng qua sông.

Cứ hai người ôm một túi, nắm tay thả mình trôi theo dòng sông để lợi dụng dòng nước đưa họ tới hạ lưu, táp vào bờ sông bên kia.

Hình ảnh thầy cô thả trôi theo dòng nước để đến trường. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh thầy giáo chèo bè tre vượt sông chỉ để dạy 3 học sinh lay động hàng triệu trái tim tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thầy giáohọc sinhvùng sâu vùng xaTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật