`

Hoàn cảnh khó khăn, nữ sinh đủ điểm đỗ đại học dự định bảo lưu kết quả kết để đi làm công nhân

Thứ sáu, 26/07/2019 | 10:19 GMT+7

Sự kiện:

Xét tuyển đại học 2019

Dù đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, em Trần Thúy Vy dự định sẽ bảo lưu kết quả để đi làm công nhân 1 năm rồi mới tiếp tục đi học.

Em Trần Thúy Vy (giữa) và Lâm Lê Thanh Tuyền cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 12C1 Bùi Thị Bích Vân. Ảnh: TTXVN.

Chia sẻ trên TTXVN, cô Bùi Thị Bích Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1, Trường Trung phổ thông Giồng Riềng (Kiên Giang) cho biết em Trần Thúy Vy, Lâm Lê Thanh Tuyền là lớp trưởng và lớp phó của lớp. Cả hai đều học xuất sắc nhất lớp, nhất khối trong nhiều năm liền. Trong đó, Trần Thúy Vy liên tục đoạt giải nhất, nhì học sinh giỏi môn Địa suốt từ năm lớp 8 đến nay và nằm trong Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Kiên Giang thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12.

Khi thi thử tốt nghiệp Trung học phổ thông, Tuyền và Vy đều đạt điểm số rất cao nên kết quả thi chính thức không bất ngờ với thầy cô và các bạn trong trường: Lâm Lê Thanh Tuyền có điểm 4 bài thi (Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn và Tổ hợp 3 môn Khoa học xã hội - điểm bình quân Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) cao thứ nhì tỉnh với 33 điểm; Trần Thúy Vy có điểm khối C 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý cao thứ 4 tỉnh với 25,5 điểm.

Thông tin trên Lâm Đồng TV cho biết từ khi lên trung học phổ thông, em Lâm Lê Thanh Tuyền đã phải trọ học tại thị trấn Giồng Riềng, vì nhà của em ở xã Vĩnh Phú thuộc địa bàn vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện tới 12 km. Gia đình Tuyền thuộc diện gia đình chính sách, cuộc sống trông chờ vào 3 công ruộng do bố Tuyền làm, còn mẹ Tuyền phải đi làm thuê  để lo cho ba chị em ăn học. Còn Trần Thúy Vy, ngay sau khi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Vy đã lên Bình Dương làm công nhân cùng bố mẹ với dự định sẽ bảo lưu kết quả một năm để trang trải chi phí học sau này.

Một điều thú vị và là điểm chung của hai cô bạn lớp trưởng và lớp phó này là mong muốn được tìm hiểu, khám phá đất nước Nhật Bản. Với Lâm Lê Thanh Tuyền, em dự định đăng ký vào học khoa Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Còn Trần Thúy Vy, nếu xét vào đại học, em sẽ đăng ký vào Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về ước mơ của mình, Thúy Vy cho biết: “Em muốn đi làm để dành dụm tiền đi Nhật Bản du học. Tại vì ở đó là một đất nước phát triển, em muốn qua đó để vừa học hỏi, tìm hiểu văn hóa, cũng như là có được thêm nhiều kinh nghiệm để trải nghiệm nhiều cuộc sống hơn. Và nhiều khi mình sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ con người Nhật Bản mình sẽ về giúp lại nước mình”.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hoàn cảnh khó khăn, nữ sinh đủ điểm đỗ đại học dự định bảo lưu kết quả kết để đi làm công nhân tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kiên GiangTrường Trung phổ thông Giồng Riềngnữ sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống