`

Học sinh lớp 4 viết đơn xin ngồi gần người mình thích

Thứ sáu, 28/02/2014 | 15:16 GMT+7

Trong lá đơn, cậu học sinh lớp 4 Trần Anh Tuấn đã bày tỏ mong muốn được chuyển tới ngồi gần bạn nữ mình thích.

Lý do đơn giản của điều này là cả hai bạn đều thích nhau. Sợ cô giáo từ chối vì ảnh hưởng đến học tập, Anh Tuấn đã tự hứa sẽ không nói chuyện và làm phiền bạn gái trong giờ học.

Tờ đơn của cậu học sinh đã khiến cộng đồng dân mạng bật cười. Nhiều người cho rằng lá đơn này dễ thương, tình cảm của con trẻ lúc nào cũng đơn giản và trong sáng. Chính lá đơn của cậu bé học sinh cũng khiến nhiều người nhớ đến mối tình thời học sinh vô tư, hồn nhiên của mình.

Học sinh lớp 4 viết đơn xin ngồi gần người mình thích - Ảnh 1
Đơn xin chuyển chỗ gây sốt của cậu học sinh lớp 4.

Tuy nhiên, không ít người lo ngại trước thực trạng yêu sớm của học sinh hiện nay. “Việc thích một bạn cùng lớp thì không sao, nhưng cậu học sinh lớp 4 này thậm chí đã tự hứa không ôm bạn gái trong giờ học. Trẻ con bây giờ đã bày tỏ hành động yêu đương rất bạo dạn rồi”, Thu Hằng bày tỏ quan điểm.

Không khó để nhận thấy hiện nay, nhiều trẻ em tiểu học đã có tình cảm yêu đương, và mạnh dạn thể hiện tình yêu của mình không khác gì người lớn. Những tình cảm trong sáng, dễ thương của các em nhỏ không hẳn là xấu, nhưng để tình cảm ấy giữ được sự hồn nhiên thì cần nhiều hơn nữa sự quan tâm, định hướng và giáo dục từ phía gia đình, nhà trường. Và trong một số trường hợp, phải xử lý tình huống thật khéo léo để không ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

Theo Đất Việt

Xem thêm clip nghiêm cấm dạy ngoại ngữ cho trẻ mầm non:

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 4 viết đơn xin ngồi gần người mình thích tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khám răng

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật