`

Hôm nay, các thí sinh thi môn Địa lý, Hóa học THPT quốc gia 2016

Chủ nhật, 03/07/2016 | 04:58 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Hôm nay (3/7), các thí sinh tiếp tục dự thi hai môn Địa lý và Hóa học trong khuôn khổ kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Theo lịch thi, buổi sáng, các thí sinh sẽ dự thi môn Địa lý, theo hình thức tự luận. Buổi chiều, các thí sinh dự thi môn Hóa học, đề thi ra theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn thi Địa lý, các thí sinh sẽ làm bài thi từ 7h30 đến 10h30. Môn thi Hóa học, các thí sinh sẽ làm bài thi từ 14h30 đến 16h. Sau 2/3 thời gian mỗi môn thi, các thí sinh có thể nộp bài thi ra về.

Hôm nay, các thí sinh thi môn Địa lý, Hóa học THPT quốc gia 2016 - Ảnh 1

Phụ huynh đứng dưới trời nắng chờ thí sinh thi môn Ngữ Văn.

Trước đó, ngày 2/7, các thí sinh đã dự thi môn Ngữ văn và Vật lý. Một số thí sinh đánh giá, đề thi môn Ngữ văn khá dài, phần nghị luận rộng. Tuy nhiên, thí sinh này cũng cho biết, đề thi môn Ngữ văn khá vừa sức với các thí sinh, kể cả với những thí sinh không học chuyên Văn.

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia năm nay trái với dự đoán của nhiều thí sinh. Các vấn đề thời sự như: biển Đông, ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm không được đưa vào đề thi. Thay vào đó, là để cập đến khát vọng sống và 

Môn thi Vật lý lại được các thí sinh đánh giá là lắt léo và có độ phân hóa cao. Thí sinh Ngô Thị Thúy Hằng, điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết 30 câu đầu đề thi Vật lý THPT quốc gia khá dễ cho các thí sinh. Tuy nhiên, 20 câu sau lại khá khó, mất nhiều thời gian tính toán. Một thí sinh khác cho biết thêm, để thi Vật lý năm nay không khó nhưng đòi hỏi thí sinh phải tính toán cẩn thận.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, báo VnExpress cho hay, theo thông tin từ Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2016, số thí sinh vi phạm kỷ luật trong hai môn thi Văn và Vật lý hôm 2/7 là 136 thí sinh. Trong đó, 2 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 131 người bị đình chỉ thi.  Phần lớn thí sinh bị đình chỉ do lỗi mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Được biết, trong ngày thi đầu tiên (1/7), tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 63, trong đó 15 em bị khiển trách, 8 người bị cảnh cáo và 40 bị đình chỉ.

Theo báo cáo của các cụm thi, ngày thi thứ hai về cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]DyZDF7ocil[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, các thí sinh thi môn Địa lý, Hóa học THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ thi THPT quốc giamôn Địa Lýmôn Hóa họcCán bộ thu phíCông Ty Thủy Sản Tây Namđề thi môn hóa học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật