`

Hôm nay học sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ hai, 15/06/2020 | 09:37 GMT+7

Từ 15/6, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020 có nhiều thay đổi so với năm trước. Ảnh minh họa.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, hôm nay, ngày 15/6, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng. Thời gian đăng ký đến hết ngày 30/6.

Thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường trung học phổ thông đang theo học. Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do sở giáo dục và đào tạo địa phương quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai phiếu có nội dung giống nhau (nơi nhận hồ sơ giữ phiếu số 1 và thí sinh giữ phiếu số 2 để đối chiếu trong trường hợp cần thiết).

Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm bốn phần chính: thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và phần thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Sau khi nhận hồ sơ, thông tin của các thí sinh sẽ được đơn vị tiếp nhận cập nhật lên hệ thống dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi Tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được báo trước ngày 23/7. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trong hai ngày 9-10/8. Học sinh lớp 12 phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Lưu ý, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên thay vì có thể đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi THPT quốc gia những năm trước.

Thí sinh tự do được đăng ký các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Trước ngày 7/9, bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 9/9 đến ngày 16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9/9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển

Ngày 27/9 các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 3/10.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay học sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi tot nghiep. tot nghiep thptthi tốt nghiệp THPTthi tot nghiep thpt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật