`

Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục, đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm

Thứ sáu, 18/12/2020 | 07:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Học sinh các trường trên địa bàn TP.Hà Nội không bắt buộc phải mặc đồng phục, đến trường quá sớm trong những ngày giá rét.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra văn bản về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Chiều 17/12, ông Phạm Xuân Tiến-Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, Sở này vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT quận/huyện/thị xã; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng các đơn vị trực thuộc Sở về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Cụ thể, Sở đã yêu cầu các trường phải rà soát, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Ngoài ra, sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm (theo chỉ đạo của sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT). Với trường hợp học sinh đến muộn với lý do thời tiết cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Trong ngày 17/12, 54 trường (chủ yếu mầm non) với hơn 11.000 học sinh ở Lạng Sơn đã phải nghỉ học do nhiệt độ nhiều nơi trong tỉnh này xuống dưới 10 độ C.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục, đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhrét đậmsở GD&ĐT Hà Nộiđồng phục
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật