`

Kiểm điểm thầy giáo mua khẩu trang rồi bán lại cho học sinh với giá cao

Thứ sáu, 28/02/2020 | 14:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một giáo viên dạy tiếng Anh ở Cà Mau vừa bị kiểm điểm vì bán khẩu trang cho học sinh với giá cao.

Thầy giáo bán khẩu trang giá cao ở Cà Mau bị kiểm điểm. Ảnh minh hoạ.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 28/2, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa tiến hành kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông N.V.T., giáo viên dạy môn tiếng Anh của trường Trung học cơ sở N.H. (huyện Đầm Dơi).

Ông T. bị kiểm điểm là vì bán khẩu trang cho học sinh với giá cao.

Trước đó, theo Dân Trí, báo cáo của nhà trường cho hay vào ngày 7/2, Ban giám hiệu nhận được thông tin có người tố cáo về việc giáo viên nhà trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá 4.000 đồng/cái, trong thời gian phòng, chống virus Covid-19.

Sau khi xác minh thông tin, nhà trường xác định giáo viên bị tố cáo như trên là ông T.

Báo cáo cho biết, vào ngày 2/2, ông T. đưa con đi học ở TP. Cà Mau về, có ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế của người bán dạo với giá 130.000 đồng/1 hộp (50 cái).

Sau đó, ông T. mang về bán lại cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái. Trong hai ngày 3, 4/2 bán 20 cái, trong đó có lần con gái ông T. bán giá 4.000 đồng/cái là do không có tiền trả lại.

Sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã có cuộc họp xử lý. Ông T. có vi phạm như trên là do nhận thức chưa đầy đủ về việc bán khẩu trang giá cao cho học sinh là sai quy định của các cơ quan chức năng trong thời gian phòng, chống virus Covid-19.

Ông T. đã nhận vi phạm của mình và cam kết không tái phạm trong thời gian tới. Do đó, các thành viên dự họp thống nhất kiểm điểm và đề nghị thầy giáo này nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kiểm điểm thầy giáo mua khẩu trang rồi bán lại cho học sinh với giá cao tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khẩu trangkhẩu trang y tếCà Mau
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật