`

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục huyện kê khống văn phòng phẩm để nhận 58 triệu đồng

Thứ sáu, 24/05/2019 | 16:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bà Trần Thị Thùy Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm để kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi,… thu về số tiền hơn 58 triệu đồng.

Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, nơi bà Linh đang công tác. Ảnh: Tiền Phong.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 22/5, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang), cho biết đơn vị vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành.

Trước đó, Uỷ bain Kinh tế Huyện ủy Châu Thành tiến hành kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với bà Linh. Kết quả kiểm tra, bà Linh có những sa phạm trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên. Việc mở lớp không có sự bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của phòng, không có sự cho phép của Sở GD&ĐT Hậu Giang.

Đặc biệt, theo Vietnamnet, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 khối THCS trong huyện.

Số lượng kê khống là 840 ram giấy A4, nhận về số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không được công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan.

Số tiền này được chi theo chỉ đạo của bà Linh, nhưng không cung cấp được chứng từ, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Những sai phạm của bà Linh đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân bà và chi bộ Phòng GD-ĐT huyện.

Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bà Linh với hình thức cảnh cáo.

Hiện tại UBND huyện Châu Thành đang tiến hành các bước có liên quan để xử lý kỷ luật bà Linh về mặt chính quyền.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật trưởng phòng giáo dục huyện kê khống văn phòng phẩm để nhận 58 triệu đồng tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hậu Giangtham nhũngăn chặnkê khống giấy A4
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật