`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm

Thứ bảy, 02/07/2016 | 14:23 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng nay (2/7), nhiều thí sinh tại miền Trung kết thúc bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2016 từ rất sớm. Các thí sinh đều cảm thấy phấn khởi với đề thi sát chương trình học và khá dễ để hoàn thành.

[mecloud]e3FP1vmDdU[/mecloud]

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 1

Nhiều thí sinh cảm thấy phấn khởi với đề thi sát chương trình học và khá dễ để hoàn thành.

Tại cụm thi số 35 – Đại học Vinh ngay từ 10h sáng đã có rất nhiều thí sinh hoàn thành bài thi và tỏ ra rất hào hứng.

Thí sinh Bùi Thị Minh, trú xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đề thi năm nay gồm tất cả 10 câu hỏi. Trong đó, phần em ấn tượng và làm nhiều nhất là câu hỏi nghị luận, nói về sự hèn nhát và dũng khí của bản thân. Bởi nó gợi cho em nhiều suy nghĩ và có thể nói lên được suy nghĩ của bản thân mình.

Tại điểm thi trường THCS Trung Đô, em Nguyễn Thị Hải, trú huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chia sẻ: “Đề thi năm nay theo em tương đối dễ. Em làm được khoảng 80% bài thi. Đặc biệt, trong đề có những câu hỏi mang tính gợi mở em rất thích”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 2

 Dự đoán mức điểm trên trung bình sẽ là khá nhiều ở môn Văn. 

Theo em Đào Bá Sơn, trú xã Yên Thành (Nghệ An), trong đề thi Ngữ Văn năm nay có câu hỏi liên quan đến tác phẩm "Vợ nhặt" rất hay và em rất tâm đắc. Câu hỏi nhằm nói lên sự mạnh mẽ, khao khát của con người vươn lên một cuộc sống tốt đẹp trong hoàn cảnh khó khăn của nạn đói. 

Cũng theo một số thí sinh, với đề thi Văn năm nay thì mức điểm trên trung bình sẽ là khá nhiều. Những thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp thì đều đạt mức tối thiểu; còn những thí sinh chọn môn Văn là một trong những môn để xét tuyển vào ĐH, CĐ thì cũng không quá lo lắng, bởi nếu thí sinh học khá giỏi môn này có thể đạt từ 7 điểm trở lên.

Tại Huế: Theo ghi nhận của PV, kết thúc 2/3 thời gian, tại điểm thi Đại học Khoa học Huế, nhiều thí sinh nộp bài ra sớm và phấn khởi, vui vẻ với bài làm của mình. Em Nguyễn Thị Hương, điểm thi Đại học Khoa học Huế cho biết: “Đề thi năm nay khá sát với thực tế và phần ôn luyện. Đặc biệt phần nghị luận xã hội nói về nghị lực và sự hèn nhát của con người, rất phù hợp với khả năng bọn em”.

Cùng quan điểm, em Trần Thục Trinh, địa điểm thi Đại học Sư phạm Huế vui mừng: “So với 2 môn trước, môn Văn em làm tốt hơn, đề khá sát chương trình nên cũng dễ để làm xong trước thời gian. Em làm được 2 tờ, dự đoán khoảng hơn 7 điểm”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 3

Nhiều thí sinh dự thi môn Văn tại Huế đã kết thúc bài thi và ra sớm.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 4 

Thí sinh ra sớm với tâm trạng vui mừng.

Tại Quảng Trị: Nhiều thí sinh cũng kết thúc bài thi môn Văn của mình từ rất sớm.

Ra sớm với khuôn mặt hớn hở, em Nguyễn Thị Minh Anh, trú tại Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết: "Đọc đề thi, em cảm thấy rất hào hứng. Em đã hoàn thành tất cả các câu hỏi có trong bài thi và có thể đạt điểm khá từ 7 - 8 điểm". 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 5

Các thí sinh ở trường Lê lợi hoàn thành sớm bài thi môn Văn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm - Ảnh 6 

Thi sinh kết thúc bài thi với những nụ cười hớn hở.

Chiều nay, các thí sinh thi môn thứ 4 - môn Vật Lý, thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu vào lúc 14 giờ 30 phút.

NGỌC TUẤN - PHẠM TRƯỜNG

Nguồn: Người đưa tin

 [mecloud]BdDzEPaDcA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Đề văn dễ, thí sinh ra sớm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xoài Hòa Lộcthí sinhđề thi môn Ngữ Văntin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật