`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó

Thứ sáu, 01/07/2016 | 12:29 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Kết thúc thi môn Toán, nhiều thí sinh ở miền Trung sau khi ra khỏi phòng thi đều kêu khó và cho rằng không dễ để đạt điểm tối đa.

Sáng nay (1/7), cùng với cả nước, các thí sinh miền Trung bước vào kỳ thi môn Toán đầu tiên. Tại cụm thi Vinh do Trường ĐH Vinh tổ chức, có khoảng hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 1

Sáng nay 1/7, các thí sinh bước vào thi môn Toán đầu tiên.

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 9h30, khi được 2/3 thời gian theo quy định, nhiều thí sinh cụm thi Vinh đã ra khỏi phòng vì hoàn thành bài thi khá sớm.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 2

Hai thí sinh đầu tiên (áo trắng và vàng) kết thúc môn Toán tại cụm thi số 35 - Đại học Vinh được đội tiếp sức mùa thi tặng áo và mũ .

Các thí sinh đánh giá, đề Toán năm nay khó và không dễ để đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó, năm nay, cấu trúc bài thi môn Toán có sự khác biệt với các năm trước.

Thí sinh Đậu Minh Thái, trú xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chia sẻ: “Đề Toán năm nay có vẻ khó hơn năm trước nhiều. Dù đã nắm khá chắc kiến thức nhưng có lẽ em chỉ đạt được 7-8 điểm”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 3

Các thí sinh thảo luận đề thi sau khi kết thúc môn Toán.

Cùng chung quan điểm, em Nguyễn Thị Hải, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành cho hay, đề thi môn Toán năm nay có sự phân loại rất cao, không những thế, cấu trúc cũng khác so với các năm trước nên nhiều thí sinh trong phòng cũng tỏ ra khá bỡ ngỡ. Với đề này, các thí sinh học chắc, nắm vững kiến thức cũng chỉ đạt từ 8 - 9 điểm.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 4

Đề thi Toán năm nay có tính phân loại cao.

Được biết, vào sáng nay, tại cụm thi Vinh có 137 thi sinh vắng mặt không thi môn Toán (chiếm tỷ lệ 0,65%).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 5

Tại cụm thi Vinh có hơn 100 thí sinh vắng mặt môn Toán.

Ghi nhận tại cụm thi Hà Tĩnh (cụm thi 36), còn hơn 30 phút nữa mới kết thúc thời gian làm bài môn Toán, nhưng có một số thí sinh đã nộp bài và đi ra. Theo nhận định của các thí sinh thì đề Toán năm nay khó có cơ hội đạt được điểm cao.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 6

Một số thí sinh ra sớm trong ngày đầu thi môn Toán.

Em Hồ Thị Nga (quê huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tham gia thi tại điểm thi trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Em thấy đề năm nay khó hơn so với năm vừa rồi, nếu làm điểm cao là khó. Em cũng chỉ làm được 6 - 7 điểm. Nhiều bạn trong phòng cũng nói rằng khó có thể đạt điểm tối đa”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó - Ảnh 7

Nhiều thí sinh ra còn nản lại, trao đổi với các bạn.

Sư thầy Hồ Đức Phương (chùa Thiên Tượng) cho biết, đề thi có 10 câu. 6 câu đầu làm được, còn từ câu 7 trở lên khá khó và có tính phân loại. Riêng câu 10, sư thầy bỏ trống vì đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức bao quát và nâng cao mới giải được.

Thầy Hồ Đức Phương nhận định đề khá khó. Hoàn thành bài thi, thầy cũng ở lại trao đổi môn thi đầu tiên với các thí sinh khác.

Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên vào sáng 1/7, nhiều thí sinh tỏ vẻ lo lắng. Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ 2 là môn Ngoại Ngữ với thời gian làm bài 90 phút, thời gian bắt đầu vào thi lúc 14h30.

NGỌC TUẤN - PHẠM TRƯỜNG

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]e3FP1vmDdU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều thí sinh kêu môn Toán khó tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sóc bị xơi táiTHPT quốc giaNghệ Anhà tĩnhthí sinhmiền trungmôn toánđề thi môn toánđáp án môn toántin mới

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật