`

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thứ sáu, 01/07/2016 | 08:37 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Hôm nay (1/7), hơn 850 nghìn thí sinh trên cả nước bắt đầu kỳ thi THPT quốc gia 2016, với môn thi đầu tiên là Toán, theo hình thức tự luận.

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, hôm nay các thí sinh trên cả nước sẽ hoàn thành hai môn thi trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia là Toán và Ngoại ngữ. Môn Toán sẽ được thi vào buổi sáng, theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài cho thí sinh là 180 phút.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 1

Thí sinh gửi đồ trước khi vào thi tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội), các thí sinh và phụ huynh đã có mặt từ 6h đề chờ vào phòng thi. Nỗi lo âu thể hiện rõ trên gương mặt của cả thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 2

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều.

Đúng 6h55 các giám thị tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều bắt đầu gọi các thí sinh vào phòng thi. Theo lịch, đề thi môn Toán sẽ được phát cho thí sinh lúc 7h55, thí sinh bắt đầu làm bài thi từ 8h đến 11h.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, các thí sinh sẽ nghỉ ngơi đến chiều để thi môn Ngoại ngữ. Các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn này từ 14h, thời gian làm bài dành cho thí sinh là 90 phút, hình thức thi là trắc nghiệm.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 3

Quang cảnh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Tại một số điểm thi khác như: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế quốc dân... các thí sinh và phụ huynh cũng có mặt tại điểm thi từ rất sớm. 

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 4

Các thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi.

Trước đó, vào ngày 30/6, các thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1-4/7, với 8 môn thi đã được Bộ GD-ĐT công bố trước đó. Kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn được Bộ GD-ĐT tổ chức theo mô hình năm 2015, tức là sử dụng kết quả thi cho mục đích xét tốt nghiệp THPT, đại học và cao đẳng.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 5

Mặc dù bị thương ở chân nhưng thí sinh này vẫn có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 6

Thí sinh tranh thủ "nạp năng lượng" trước khi bước vào "cuộc chiến" quan trọng.

Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 7

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại điểm thi ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo Bộ GD-ĐT, đề thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ có nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi mức độ cơ bản trong đề thi chiếm khoảng 60%, còn lại là các câu hỏi mức độ nâng cao. Đề thi năm nay có sự phân hóa rõ, giữa các thí sinh muốn xét tốt nghiệp và những thí sinh muốn xét tuyển ĐH, CĐ. Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng sẽ hạn chế trường hợp có những thí sinh điểm rất cao nhưng không đỗ đại học.

Nhân Văn – Như Quỳnh
Nguồn: Người đưa tin
Video tin tức xem nhiều nhất:
[mecloud]fLuCM0IKFY[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Thí sinh cả nước bắt đầu môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ thi THPT quốc giaCán bộ thu phíxoài Hòa Lộcmôn toánthi THPT quốc gia

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật