`

Kỳ thi THPT quốc gia: Có nhiều điểm 9, 10 môn Sử, Địa

Thứ tư, 13/07/2016 | 06:02 GMT+7

(ĐSPL) - Các môn thi tự luận kỳ thi THPT quốc gia đã xuất hiện nhiều điểm 9 và 10 ở môn Địa lý, Lịch sử. Tuy nhiên đối với môn thi Toán rất hiếm có bài thi đạt điểm 10.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện nay Hội đồng thi đã chấm được 1/3 bài thi. Đối với môn Toán mới xuất hiện vài điểm 9 chưa có bài thi nào được điểm 9,5 hay 10 như các năm trước. Đối với môn Lịch sử và Địa lý đã có một số bài thi đạt 9,5 điểm.

Ông Điền cho biết thêm, nhìn chung bài thi của thí sinh năm nay đa số đạt 5 – 6 điểm, điểm tuyệt đối sẽ hiếm. Dự kiến 15/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi các môn tự luận. Đối với các môn trắc nghiệm đang chờ Bộ chấm rồi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia: Có nhiều điểm 9, 10 môn Sử, Địa - Ảnh 1

Giáo viên tập huấn chấm thi tại cụm thi Đại học Thủy lợi. (Ảnh: Zing.vn)

Tại cụm thi trường Đại học Thủy Lợi, Hội đồng thi đã chấm xong môn Sử, Địa, Văn và các môn trắc nghiệm. Đối với môn Toán dự kiến sẽ chấm xong trong ngày 12/7.

Qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi có hai điểm 9,5 môn Toán, môn Văn đã có điểm 9. Đặc biệt, môn Địa lý đã có một bài thi đạt điểm 10.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam đơn vị chủ trì cụm thi số 5 cho biết, hiện trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Ông Tuấn nhận định, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 – 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao. Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ chấm xong các môn thi và công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với môn Toán, đúng như theo nhận định của nhiều giáo viên đề thi năm nay có sự phân hóa cao, sẽ hiếm điểm 10 cho môn thi này.

Theo báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công Nghiệp Hà Nội thông tin, hội đồng chấm thi của trường đã chấm 2 điểm 10 môn Toán. Môn thi này cũng có nhiều thí sinh được 9 đến 9,25 điểm.

Cụm thi Đại học Công nghiệp chưa có thí sinh bị điểm liệt và số lượng thí sinh đạt điểm 6 trở lên nhiều hơn năm trước.

Tại Đại học Lâm Nghiệp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10. Ông Tuấn nhận định, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 - 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, các trường phải hoàn thành công tác chấm thi trước ngày 20/7 và báo điểm về Bộ. Sau đó, Bộ sẽ rà soát và gửi lại điểm cho các hội đồng thi để công bố tới các thí sinh.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Video tin tức xem nhiều nhất:
[mecloud]PuUd6BtW6Z[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT quốc gia: Có nhiều điểm 9, 10 môn Sử, Địa tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ thi THPT quốc giađau bụng vì bị sỏi thậnchấm thilịch sửđịa lýthủy lợibách khoa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật