`

Lại thêm vụ học sinh lớp 6 ở Cần Thơ bị đánh hội đồng vì nói xấu nhau trên Facebook

Thứ sáu, 03/05/2019 | 09:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Các nhóm học sinh ở Cần Thơ nói xấu nhau trên Facebook nhưng giáo viên chủ nhiệm không phát hiện để chấn chỉnh kịp thời nên dẫn tới một học sinh lớp 6 bị đánh hội đồng.

Theo VTC News, ngày 2/5, Sở thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ vừa có báo có nhanh về thông tin một học sinh lớp 6 tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thuỷ) bị đánh hội đồng được lan truyền trên mạng xã hội.

Trường THCS An Thới, Cần Thơ. Ảnh: VTC News

Theo báo cáo của Sở thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, sự việc học sinh lớp 6 bị đánh hội đồng là có thật.

Cụ thể, theo xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND quận Bình Thuỷ, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 18/4, tại Trường THCS An Thới. Tham gia vụ việc có 12 học sinh (lớp 6 và lớp 7) của trường. Trong đó có 1 học sinh bị đánh, 4 học sinh trực tiếp đánh bạn, 6 học sinh đứng xem, quay video clip, 1 học sinh tham gia hòa giải.

Một học sinh dùng điện thoại di động quay lại diễn biến vụ việc và gửi clip đã quay đến 3 học sinh khác. Tuy nhiên, qua làm việc với các học sinh quay clip và nhận clip, các em khẳng định đã tự xóa và không truyền bá, phát tán trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Công an quận Bình Thủy cũng đã xác minh lời khai của các em này là chính xác.

Zing.vn cho hay, nguyên nhân vụ việc trên là do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau trên Facebook kéo dài một thời gian nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện, các học sinh có liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời. Hậu quả không quá nghiêm trọng nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường nhưng sự việc đã làm mất an ninh, trật tự tại trường, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Các học sinh quay clip và nhận clip đã khẳng định tự xóa và không truyền bá, phát tán trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ảnh: Zing.vn

Giải quyết hậu quả, sự việc được đại diện trường, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng phụ huynh các học sinh có liên quan tổ chức xử lý theo quy định. Kết quả xử lý được ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh và các học sinh có liên quan thống nhất cao. Kết quả xử lý mang tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và có hướng khắc phục.

Kết quả xử lý: xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu và lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh.

Tuy nhiên, ngày 22/4, mạng xã hội có thông tin không đúng sự thật, không có việc hàng chục học sinh "đánh hội đồng" một học sinh và không có clip quay lại vụ việc được tung lên mạng. Về trách nhiệm quản lý, thực hiện chế độ tham mưu báo cáo cấp trên của nhà trường, đứng đầu là hiệu trưởng, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Phòng GD&ĐT sẽ được tổ chức kiểm điểm cụ thể và báo cáo về Sở GD&ĐT, UBND quận theo quy định.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lại thêm vụ học sinh lớp 6 ở Cần Thơ bị đánh hội đồng vì nói xấu nhau trên Facebook tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cần Thơđánh hội đồnghọc sinh lớp 6 bị đánh hội đồng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật