`

Lớp học có 33/34 học sinh được tuyển thẳng đại học khiến cộng đồng mạng "phục sát đất"

Thứ tư, 02/09/2020 | 20:35 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thông tin lớp chuyên Anh 12C5 của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 33/34 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao trước lớp chuyên Anh 12C5 của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 33/34 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và nhận nhiều học bổng trường quốc tế.

Lớp học có 33/34 học sinh được tuyển thẳng đại học khiến cộng đồng mạng "phục sát đất" - Ảnh 1


Lớp học chuyên Anh 12C5 của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 33/34 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Trả lời Tri Thức Trực Tuyến, cô Nguyễn Thị Hoàng Lân - chủ nhiệm lớp 12C5 - cho biết cô rất tự hào trước thành tích mà học trò đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có 33/34 học sinh (tương đương 97%) được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế theo diện đạt giải học sinh giỏi quốc gia, nhận học bổng hay thông qua xét học bạ.

Trong năm học 2019-2020, 100% lớp tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh và giành được 2 giải nhất, 8 giải nhì cùng 1 giải ba.

Theo chia sẻ từ cô giáo chủ nhiệm, trong 10 bạn nhận học bổng du học, Đinh Tiến Đạt (có 2 năm liên tiếp đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh) là người giành được nhiều học bổng nhất lớp từ các trường và tổ chức khác nhau.

Lớp có thủ khoa khối D1 toàn tỉnh Nghệ An là Nguyễn Ngọc Hiếu với 28,7 điểm.

Là chủ nhiệm lớp 3 năm, cô Lân vui khi thấy trong quá trình học, lớp rất đoàn kết, biết hỗ trợ lẫn nhau. Cô cũng hướng dẫn các học sinh bên cạnh học tập còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm.

Trước đó, lớp 12A1 trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) cũng gây chú ý với thành tích thi tốt nghiệp THPT 2020 nổi bật. Lớp có 37 thành viên thì có đến 20 thành viên đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn, mức điểm xét tuyển đại học trung bình của lớp này là 24.

Đáng chú ý, em Đặng Thị Hồng Trang, thành viên nổi bật trong tập thể suất sắc 12A1 là một trong hai thí sinh của cả nước đạt tuyệt đối 10 môn Ngữ văn.

Cô Kiều Oanh, giáo viên dạy Ngữ văn lớp 12A1 và 12A10, nói: "Sau khi hoàn thành bài thi Ngữ Văn, không chỉ riêng Trang, nhiều học sinh trong lớp cũng nói làm bài rất tốt. Lúc đó, tôi hy vọng có học sinh của lớp đạt điểm 10. Kết quả điểm thi khiến tôi bất ngờ. Nó là nỗ lực của học sinh với tinh thần quả cảm của những chiến binh".

Thông tin lớp học có đến 20/37 thành viên đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía dư luận.

Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với lớp 12A1 khi có tới 20 học sinh đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi vừa qua. Nhiều bình luận được để lại và không quên hỏi bí kíp ôn luyện cũng như làm bài để đạt điểm điểm cao.

Thời điểm hiện tại thì các thí sinh đã có điểm thi của mình và đang chuẩn bị cho hành trình chọn ngành, chọn trường theo đúng sở thích và ước mơ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lớp học có 33/34 học sinh được tuyển thẳng đại học khiến cộng đồng mạng "phục sát đất" tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ AnNam ĐỊnhlớp họctuyển thẳng vào đại học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật