`

Lưu ý thay đổi về chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Thứ hai, 27/06/2016 | 06:06 GMT+7

(ĐSPL) - Sở GD-ĐT các tỉnh, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã đưa ra các lưu ý trong công tác chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Theo tin tức trên báo điện tử VTV, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường Đại học, các Sở GD-ĐT tuân thủ việc chấm thi hai vòng độc lập, chấm kiểm tra chéo 5%. Bộ cũng lưu ý không bỏ sót hồ sơ chấm phúc khảo. Việc in sao đề thi sẽ diễn ra cẩn trọng dưới sự giám sát của lực lượng công an.

Đặc biệt, quy chế thi THPT quốc gia năm nay thay đổi quy định về làm tròn điểm bài thi trắc nghiệm theo phần mềm chấm thi trắc nghiệm mới. Các cụm thi phải cập nhật cách chấm theo phần mềm này.

Lưu ý thay đổi về chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia - Ảnh 1

Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hà Tĩnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng cũng nhắc nhở: “Việc phối hợp chặt chẽ phải thực hiện đến khâu chấm phúc khảo, tránh tình trạng hết thời gian phúc khảo nhưng đơn vẫn nằm trong tủ của Sở GD-ĐT”.

Ông Trinh cũng lưu ý, quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có thay đổi quy định về làm tròn điểm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể, tổ chấm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm, tron khi quy chế năm 2015 cho phép lấy đến 0,25 điểm. Do vậy, các cụm thi cần phải lưu ý cập nhật phần mềm chấm thi trắc nghiệm mới của năm nay.

Thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, ông Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, đơn vị được giao chủ trì cụm thi, phối hợp với Trường ĐH Hà Tĩnh, cho biết: “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đã in và phát giấy báo thi cho thí sinh (TS). Việc in sao đề thi tiến hành ở TP.Huế và chuyển ra Hà Tĩnh dưới sự áp tải của lực lượng công an”.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp thới, trong thông cáo đưa ra, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay, có tổng cộng 12.623 thí sinh đã đăng ký dự thi thuộc 4 quận nội thành và và 3 huyện ngoại thành. Ban giám hiệu ĐH Bách khoa đã huy động 946 giảng viên, cán bộ, nhân viên của trường cho công tác coi thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trường cũng được giao nhiệm vụ in sao đề thi THPT quốc gia với số lượng trên 250 nghìn đề thi.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud] RnR6WK2Vu1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lưu ý thay đổi về chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phó giám đốc để lộ clip sextốt nghiệp thpt quốc giakỳ thi tốt nghiệpthi đại họcđại họcthpt quốc gia 2016

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật