`

Đề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016: Thí sinh lo đề quá sức

Thứ bảy, 02/07/2016 | 12:34 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Đề thi môn Vật lý THPT quốc gia năm 2016 khiến nhiều thí sinh lo lắng. Các sĩ tử đều hy vọng, đề thi không quá khó, vừa sức với thí sinh để đạt điểm cao.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi môn Vật lý THPT quốc gia năm 2016, theo hình thức trắc nghiệm. Đa số các thí sinh được hỏi đều tỏ ra lo lắng về đề thi Vật lý sắp tới.

Ngọc Đan, một thí sinh tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, môn Ngữ văn thí sinh này làm bài khá tốt. Tuy nhiên, Lan khá lo lắng về đề thi Vật lý chiều ngày hôm nay. Thí sinh này hy vọng, đề thi không quá khó, vừa sức với các sĩ tử có học lực khá.

Đề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016: Thí sinh lo đề quá sức - Ảnh 1

Các thí sinh tại điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thanh Tùng, một thí sinh khác cũng cho hay, mặc dù đã ôn luyện khá kỹ nhưng Tùng vẫn lo lắng về môn thi chiều nay. Tùng mong rằng, đề thi môn Vật lý không quá dài, đủ thời gian cho thí sinh soát lại các đáp án tìm ra. Trước đó, để chuẩn bị cho môn Vật lý, Tùng đã vào làm thử một số đề thi thử và đề thi môn này năm 2015.

Thí sinh Mai Anh tại điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự cho biết, đề thi môn Vật lý THPT quốc gia rất khó phán đoán sẽ ra vào phần nào. Trong quá trình ôn tập, các thầy cô giáo tại trường nhấn mạnh đề thi tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12. Còn lại một số câu khó sẽ tích hợp thêm cả chương trình lớp 11. Tuy nhiên, hiện tại chỉ là dự đoán, chiều nay vào thi mới biết được. Mai Anh hy vọng, đề thi môn Vật lý THPT quốc gia sẽ không khó và dài. Các thí sinh có học lực khá trở lên sẽ được điểm cao để xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, các thí sinh sẽ bắt đầu được phát đề thi lúc 14h15, đến 14h30 các thí sinh bắt đầu làm bài. Các thí sinh nộp bài thi cho giám thị vào lúc 16h.

Trước đó, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn. Theo các thí sinh đánh giá, môn thi Ngoại ngữ và Ngữ văn vừa sức với các thí sinh. Các thí sinh có học lực trung bình vẫn có khả năng đạt điểm cao để xét tốt nghiệp. Môn Toán có 3 câu cuối khó, có tính phân hóa cao giữa các thí sinh dự thi tốt nghiệp và dự thi xét tuyển ĐH, CĐ.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, theo Bộ GD-ĐT, tính chung trên cả nước có 63 trường hợp thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu tiên.

Xem thêm:

Đáp án môn Ngữ văn THPT quốc gia năm 2016.

Đáp án môn Toán THPT quốc gia năm 2016.

Đáp án môn tiếng Anh THPT quốc gia năm 2016.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]CHh62VzijF[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016: Thí sinh lo đề quá sức tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giá đácaramel cà phêcách làm caramelmôn vật lýđề thi môn lý

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật