`

Mong thế hệ trẻ học giỏi, góp sức dựng xây đất nước

Thứ bảy, 05/09/2015 | 19:46 GMT+7

Sáng ngày 5/9, các trường phổ thông, mẫu giáo trên cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới. Tới chia vui với các thầy cô giáo và các em học sinh tại nhiều địa phương, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ học giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Sáng nay, đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Chia vui với thầy và trò nhà trường, đồng chí Lê Hồng Anh nhắn nhủ các em học sinh luôn phấn đấu học tập tốt, rèn đức, luyện tài, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội, công dân tốt của đất nước, xứng danh là học sinh của ngôi trường mang tên vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Hồng Anh trao tặng Trường THPT Nguyễn Trung Trực 300 triệu đồng để khen thưởng những em học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân với các em học sinh Trường THPT chuyên Bắc Giang. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Sáng 5/9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Nói chuyện với các em học sinh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các em luôn nỗ lực học tập tốt, nhất là phải giỏi ngoại ngữ vì đây là thời kỳ hội nhập của đất nước.

Với các thầy cô giáo, người đứng đầu MTTQ Việt Nam mong muốn mỗi thầy cô giáo hãy là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, vì các em học sinh đang nhìn vào chính các thầy cô để học tập và phấn đấu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị tỉnh Bắc Giang đầu tư xây dựng ký túc xá nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh đến từ các huyện xa đang phải trọ học có chỗ ở tại trường.

Sáng 5/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự Lễ khai giảng năm học mới và Lễ đón “Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng các thầy cô giáo và các em học sinh dạy tốt, học tốt theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, TP. Mỹ Tho. Ảnh: Báo Lao động

Cũng trong sáng 5/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, Phường 6, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng trường Tiểu học Nguyễn Huệ phòng thiết bị dạy và học ngoại ngữ.

Tại TPHCM, sáng 5/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã đến dự khai giảng năm học mới ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Chia sẻ niềm vui với thầy và trò nhà trường khi bước vào năm học mới, Bí thư Thành ủy TPHCM mong học sinh nhà trường nuôi dưỡng những hoài bão, lý tưởng đẹp, chủ động tiếp thu kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, làm giàu hành trang vào đời, trở thành những công dân có ích cho Thành phố, cho đất nước; cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động hội nhập quốc tế.

Sáng 5/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến dự lễ khai giảng năm học mới, động viên thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Nói chuyện với các em học sinh, đồng chí Phạm Quang Nghị cho rằng các em phải luôn ý thức được niềm tự hào là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt, là cái nôi giáo dục của Hà Nội. Vì vậy, các em phải luôn cố gắng vươn lên với một quyết tâm cao hơn nữa, phấn đấu học chăm, học giỏi, luôn tự giác học tập, rèn luyện trau dồi đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; luôn ấp ủ những ước mơ cao đẹp; luôn khát khao cống hiến, trưởng thành; từ những kết quả cụ thể trong học tập, rèn luyện trên ghế nhà trường, sớm trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Phả trong Lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: VGP/Hải Minh

Cũng trong sáng 5/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Chúc mừng các em bắt đầu bước vào năm học mới, Phó Thủ tướng nhắn nhủ các em tích cực rèn luyện đạo đức, hăng say học tập để đạt kết quả cao nhất.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng mong muốn thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Phả nói riêng và ngành giáo dục Quảng Ninh tiếp tục phát huy huyền thống dạy tốt, nâng cao chất lượng giảng dạy theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi công tác khắc phục hậu quả trận mưa lũ lịch sử vừa qua, đồng thời trao quà cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo baochinhphu.vn

Xem thêm video:

[mecloud]BLl3VFYfWU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mong thế hệ trẻ học giỏi, góp sức dựng xây đất nước tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thế hệhọc giỏihọc sinhxây dựngđất nướckhai giảngthầy cô
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật