`

Nam sinh bật khóc nức nở vì ngủ quên không đi thi

Thứ ba, 25/06/2019 | 12:21 GMT+7

Do ngủ quên, một nam sinh tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã đến muộn sau giờ làm bài hơn 30 phút.

Nam sinh bật khóc vì tới thi muộn. Ảnh: Người Đưa Tin.

Theo báo Người Đưa Tin, sáng 25/6, thí sinh P.C.C là học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An dự thi tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Tuy nhiên, sau hơn 30 phút bắt đầu làm bài thi thì thí sinh này mới vội vã đến cổng trường.

Mặc dù rất thông cảm nhưng cán bộ phòng thi không thể cho thí sinh này vào thi nữa. Thí sinh này đã òa khóc trước cổng trường. Sau khi không được phép vào dự thi môn Văn vì đến muộn quá giờ làm bài, em C. đã đến sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

Tại sở GD&ĐT Nghệ An, các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An đã giải thích cho em P.C.C hiểu các cán bộ giám thị tại điểm thi đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Mẹ nam sinh P.C.C vội vàng chạy đến trường theo con: “Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều, nên không gọi cháu dậy, giờ không biết phải làm sao”.

Chia sẻ trên báo Giáo Dục Thời Đại, ông Thái Văn Thành - Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An cho hay Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), sau sự việc này, Ban chỉ đạo thi cũng lưu ý các trưởng điểm 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp lỡ thi đáng tiếc.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh bật khóc nức nở vì ngủ quên không đi thi tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi thpt quốc giaNghệ Anngủ quên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật