`

Nam sinh bị suyễn tử vong vì trường giữ ống hít

Thứ tư, 25/12/2013 | 10:32 GMT+7

Trong khi chơi đá bóng, cậu bé bị lên cơn suyễn nhưng ống hít đã bị giữ tại văn phòng hiệu trưởng, cái chết bất ngờ ập đến.

Nam sinh bị suyễn tử vong vì trường giữ ống hít - Ảnh 1
Mỗi năm có khoảng 500 người Canada chết vì hen suyễn (Ảnh minh họa).

Ryan Gibbons, 12 tuổi, người làng Straffordville, Ontario, Canada bị lên cơn hen suyễn khi đang chơi bóng đá ở trường. Theo nội quy của trường, cậu bé không được phép mang ống hít chữa suyễn khẩn cấp bên mình mà phải để lại trong văn phòng hiệu trưởng.

Bà Sandra Gibbons, mẹ Ryan cho biết bạn học của con trai mình đã mang cậu bé đến văn phòng để được hít thuốc. Ryan đã ngất đi và tử vong ngay sau cánh cửa văn phòng đang bị khóa. “Cho đến giờ tôi vẫn khong biết thực sự đã có chuyện gì xảy ra”, bà nói.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2012. Từ đó, bà Sandra Gibbons đã có những hoạt động để ngăn nỗi đau tương tự có thể xảy ra với bất kì một ai khác.

Bà Gibbons đang đấu tranh để dự luật Ryan được thông qua. Dự luật sẽ cho phép học sinh được mang ống hít chữa hen bên mình. Được biết các nhân viên tại ngôi trường mà Ryan theo học đã nhiều lần tịch thu ống hít của cậu bé.

Theo thống kê, hơn 2,3 triệu người Canada bị suyễn, hơn 40% trong số đó sống ở Ontario. Hội Suyễn Canada ước tính khoảng 500 người dân nước ngày chết vì bệnh phổi mãn tính mỗi năm, trong đó có 20 trẻ em.

Theo Tinmoi/Nguoiduatin

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh bị suyễn tử vong vì trường giữ ống hít tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật