Nể tình bạn bè, Phó phòng Sở GD-ĐT Bình Thuận tuồn đề thi ra ngoài

Chủ nhật, 09/06/2019 | 07:15 GMT+7

Liên quan đến sự cố lộ đề thi học kỳ môn Văn lớp 12, Sở GD-ĐT Bình Thuận đã quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa.

Sở GD-ĐT Bình Thuận, nơi ông Hòa công tác. Ảnh: Người Lao Động.

VTC News đưa tin, sáng 8/6, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận thông báo Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD-ĐT Bình Thuận vì đã làm lộ đề thi Văn lớp 12 (học kỳ 2, năm học 2018-2019 vừa qua).

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết ngay sau khi phát hiện đề kiểm tra môn Văn bị lộ và đưa lên mạng, lãnh đạo Sở đã đình chỉ kỳ kiểm tra môn văn ở tất cả 28 trường THPT của tỉnh và cho học sinh thi đề dự bị. Đồng thời, cho kiểm tra quy trình in sao đề và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra ra người làm lộ đề.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, do ông Hòa chơi thân với một phụ huynh có con đang học lớp 12, nể tình bạn bè nên ông Hòa đã sao chụp nguyên văn đề kiểm tra đưa cho bạn. Sau đó con của bạn ông Hòa đã nhờ bạn khác giải và đưa lên mạng xã hội khiến đề thi bị lộ ngay khi kỳ thi bắt đầu.

Cũng theo thông tin từ ông Phan Đoàn Thái, công an phát hiện ông Hòa tuồn đề ra ngoài không vì động cơ tiền bạc nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài kỷ luật cách chức ông Hòa, em học sinh lớp 12 đã đưa đề thi lên mạng xã hội cũng bị hạ hạnh kiểm từ loại Tốt xuống loại Trung bình.

Thanh Tùng (T/h) 

Tin tài trợ
Flipboard
Bình Thuậnlộ đề thilộ đề Văn ở Bình Thuận
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật