`

Ngày 1/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố đáp án tất cả các môn trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019

Thứ hai, 01/07/2019 | 11:29 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Hôm nay (1/7), Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ công bố đáp án của tất cả các môn thi trắc nghiệm để các ban chấm thi tiến hành chấm, đồng thời để các em học sinh và xã hội cùng biết và giám sát về đáp án.

Ngày 1/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố đáp án tất cả các môn thi trắc nghiệm. Ảnh minh họa.

VOV đưa tin, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 vừa cho biết, với tình hình chấm thi trắc nghiệm của các địa phương như mấy ngày qua, dự kiến trong ngày hôm nay (1/7), việc quét bài thi Trắc nghiệm sẽ được hoàn tất và dữ liệu gốc sẽ được gửi về Bộ.

Do đó, Bộ dự kiến công bố đáp án của tất cả các môn thi trắc nghiệm để các hội đồng chấm thi tiến hành chấm, đồng thời để thí sinh và phụ huynh biết và giám sát.

Chia sẻ với VTC News, sáng 1/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cũng cho biết, Bộ đang chuẩn bị các công tác để công bố đáp án sớm, còn thời gian công bố cụ thể sẽ cho kiểm tra lại.

Khác với mọi năm, đáp án các môn thi THPT quốc gia 2019 không được công bố ngay sau môn cuối. Nguyên nhân được ông Mai Văn Trinh nói trong buổi họp báo sau kỳ thi: "Để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, chúng tôi sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Chúng tôi sẽ cân nhắc tiến độ công tác chấm thi và công bố đáp án vào thời điểm thích hợp. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra".

Trước đó, khác với thông lệ mọi năm, kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD-ĐT đã không công bố ngay đáp án ngay. Thay vào đó, Bộ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án sau ngày 27/6.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), lý do được đưa ra là để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn và nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, việc chấm thi các môn trắc nghiệm sẽ diễn ra dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ GD-ĐT, giao cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Phần mềm chấm thi được nâng cấp theo hướng tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa dữ liệu, từ dữ liệu trung gian đến dữ liệu cuối cùng và cả đáp án chấm thi.

Những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi THPT quốc gia cần nhớ

Ngày 14/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi. Chậm nhất trong ngày 13/7, các địa phương phải hoàn tất công tác chấm thi.

Trước 17h ngày 18/7, các trường thông báo kết quả xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Dự kiến trước ngày 21/7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe tới thí sinh.

Dự kiến trước ngày 22/7, các trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Từ ngày 22/7 đến trước 17h ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến.

Từ ngày 22/7 đến trước 17h ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Trước 17h ngày 2/8, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ và TC Sư phạm công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Từ ngày 28/8, các trường ĐH và CĐ thông báo xét tuyển bổ sung (nếu còn chỉ tiêu).

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngày 1/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố đáp án tất cả các môn trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Thi thpt quốc giacông bố đáp án trắc nghiệmBộ GD-ĐT
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật