`

Ngỡ ngàng giới nhà giàu Trung Quốc chi 16 nghìn USD chỉ để học cách ăn chuối sao cho thanh lịch

Thứ ba, 07/01/2020 | 10:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ngày nay, giới nhà giàu Trung Quốc đã chi tiêu rất mạnh tay cho việc học cách ứng xử phương Tây để trở thành một công dân toàn cầu và tinh tế.

Giới nhà giàu Trung Quốc chi 16.000 USD học cách ăn chuối quý tộc. Nguồn video: Zing.vn/CQ.

Năm 2017, Sara Jane Ho, người sáng lập một trong những trường dạy nghi thức đầu tiên tại Trung Quốc - Institute Sarita cho biết, hàng tuần tại đây tổ chức các khóa học cho giới nhà giàu Trung Quốc. Tại đây, khách hàng được dạy làm thế nào để phát âm tên các thương hiệu xa xỉ chính xác hay đơn giản như cắt chuối bằng dĩa... Hiện tại, nhu cầu với các khóa học này còn tăng mạnh hơn rất nhiều hai năm trước.

Sara Jane Ho, người chuyên giảng dạy nghi thức cho giới nhà giàu Trung Quốc.

Sara cho biết, cuộc sống hiện đại ngày nay khiến phụ nữ cần tìm một người hướng dẫn bởi những bà mẹ thuộc thế hệ trước lớn lên trong cuộc cách mạng văn hóa nên không thể dạy cho con của họ cách dùng dao và dĩa giống như người phương Tây. Việc ăn một quả chuối hay con hàu chỉ là những ví dụ rất nhỏ trong lớp học của Sara. Ở đó, cô còn dạy cho phụ nữ cách làm sao để bản thân luôn sang nhất trong bất cứ trường hợp nào.

Sara bật mí toàn bộ khóa học cho phụ nữ đã kết hôn là 12 buổi có học phí 16 nghìn USD (khoảng 370 triệu), còn khóa học cho các cô gái độc thân sẽ là 13 nghìn USD (khoảng 300 triệu). Cô cho biết đây không phải số tiền nhỏ nhưng hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa học đều cảm thấy nó đáng giá đến từng xu.

Giới nhà giàu Trung Quốc sẵn sàng chi 16.000 USD cho các khóa học về lối cư xử, diện trang phục, thậm chí là cách cắt một quả chuối theo phong cách quý tộc.

Nhà sáng lập hãng tư vấn Yingfluencer, Yingying Li cho biết, trào lưu trên của người Trung Quốc có thể giải thích bằng tháp nhu cầu của Maslow – một lý thuyết tâm lý đánh giá các nhu cầu cần thiết của con người. Bà cho rằng, người Trung Quốc đang ở mức "cần được tôn trọng" - họ muốn chi tiêu nhiều hơn để cảm thấy được ngưỡng mộ và kính trọng.

Ngày nay, tầng lớp giàu có ở Trung Quốc đang chuyển sang tiêu thụ các trải nghiệm văn hóa và xã hội, nhưng nhu cầu về địa vị và sự khác biệt vẫn được giới nhà giàu coi trọng.

Nói một cách tương đối, các nước phát triển như Mỹ đã qua mức “nhu cầu được kính trọng” và chuyển sang theo đuổi những mục tiêu thuộc về tinh thần.

“Sự khác biệt về nhu cầu giải thích vì sao du khách Trung Quốc đến California ngày nay sẽ trải nghiệm tour rượu vang ở Thung lũng Napa. Cách đây vài năm, họ không làm vậy. Còn người phương Tây lại chi nhiều hơn cho thiền và tĩnh tâm”, South China Morning Post dẫn lời Li.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngỡ ngàng giới nhà giàu Trung Quốc chi 16 nghìn USD chỉ để học cách ăn chuối sao cho thanh lịch tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Trung Quốcgiới siêu giàunhà giàu Trung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật