`

Ngưỡng mộ bé gái 8 tuổi được thầy hiệu trưởng viết thư mời nhập học đại học

Thứ tư, 04/03/2020 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện ít biết về những thiên tài nổi tiếng thế giới

Trong khi nhiều đứa trẻ cùng lứa tuổi đang còn đánh vật với bài vở ở cấp 1 thì Adhara Perez Sanchez (8 tuổi, Mexico) đã học xong chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Bé gái Adhara Perez Sanchez mê học hơn mê game. 

Ở tuổi lên 8, Adhara Perez Sanchez đã hoàn thành các cấp học từ mẫu giáo tới trung học và thêm hai khóa học online: kỹ thuật công nghiệp trong toán học tại trường đại học Công nghệ Mexico và kỹ sư hệ thống an ninh mạng.

Tuy nhiên, ngần đó kiến thức với cô bé 8 tuổi vẫn là chưa đủ và Sanchez hi vọng sẽ được nhận vào một trường đại học, có thể là trường Đại học Arizona để học vật lý học thiên thể.

Khi biết ước nguyện của cô bé thiên tài, hiệu trưởng trường Đại học Arizona đã đích thân viết thư mời Sanchez nhập học. "Chúng tôi có rất nhiều các chương trình khoa học vũ trụ nổi bật, bạn sẽ có nhiều cơ hội được nghiên cứu và học tập bên cạnh những chuyên gia hàng đầu thế giới" – ông Robert Robbins, hiệu trưởng viết trong thư mời.

Ông Robert còn ngỏ ý sẽ kết nối Sanchez với Khoa Thiên văn học hoặc phòng thí nghiệm khoa học mặt trăng và các hành tinh.

Được biết cô bé Adhara Perez Sanchez có trí thông minh hơn rất nhiều lần so với các bạn cùng lứa và đạt IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking (160 điểm).

Trước đó, Laurent, 9 tuổi, được truyền thông quốc tế gọi là "thần đồng" bởi từ năm 6 tuổi, khi bạn bè mới bắt đầu bước chân vào tiểu học thì cậu bé đã ghi danh vào trung học phổ thông và đứng đầu một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật (AMC) ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan vì cảm thấy "nhàm chán" với chương trình học quá dễ ở trường.

Năm 7 tuổi, Laurent tốt nghiệp trung học và bắt đầu trở thành sinh viên đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) ngành kỹ thuật điện từ tháng 3 năm nay. Cậu bé dự kiến hoàn thành chương trình học sau 9 tháng và phá kỷ lục cử nhân đại học trẻ tuổi nhất thế giới.

Laurent sinh ra ở Bỉ, có chỉ số IQ là 145, yêu thích nhiều lĩnh vực từ toán học đến y khoa. Gần đây, cậu bé bắt đầu đam mê hoạt động của máy tính. Laurent có một trí nhớ thị giác rất tốt giúp cậu bé thuộc bài chỉ trong vài ngày, dù các sinh viên khác mất đến 10 tuần.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngưỡng mộ bé gái 8 tuổi được thầy hiệu trưởng viết thư mời nhập học đại học tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thần đồngthiên tài
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật