Ngưỡng mộ nữ sinh Lào Cai trúng học bổng của 6 trường đại học Mỹ

Thứ năm, 23/05/2019 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Với thành tích học tập ấn tượng, nữ sinh Phan Ngọc Quỳnh (lớp 12 Anh, THPT Chuyên Lào Cai) đã nhận được 6 học bổng tại các trường đại học tại Mỹ trong đó có suất “khủng” lên tới 4,6 tỷ đồng.

Phan Ngọc Quỳnh hiện là học sinh lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Lào Cai.

Đầu tháng 9 này, vào đúng sinh nhật của mình, Ngọc Quỳnh sẽ bay sang Mỹ nhập học trường Union College (Mỹ), chuyên ngành Tâm lý học và Nghệ thuật với mức học bổng trị giá 4,6 tỷ đồng.

Vóc dáng nhỏ bé, gương mặt xinh xắn, Phan Ngọc Quỳnh gây ấn tượng với người đối diện bởi sự chín chắn, suy nghĩ trưởng thành nhiều hơn so với lứa tuổi 17 của mình.

Tính đến năm học 2018-2019, những thành tích Quỳnh giành được có thể kể đến như nhận được học bổng của 6 trường đại học tại Mỹ (Mount Holyoke College, Union College, Denison University, Lawrence University, Bard College, Merrimack College), giải nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017-2018, giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018, đại biểu Ấn Độ tại Vietnamese Youth Model United Nations (VYMUN) 2017, đại biểu học sinh tại Hội thảo Tâm lý học Quốc tế tại Hà Nội CASP International Psychology Conference 2018…

Chia sẻ về lý do chọn ngôi trường này để theo học, cô nàng nói với Zing.vn: “Union College nằm ở New York, nơi tập trung rất nhiều công ty lớn, đa dạng các ngành nghề với nhiều cơ hội khác nhau. Mình quan niệm rằng, tuổi trẻ là để chúng ta dấn thân làm những việc ta yêu thích, có thêm nhiều kinh nghiệm, được sống, cống hiến hết mình và thể hiện màu sắc riêng của bản thân. Được học ở ngôi trường này sẽ mở ra cơ hội để biến ước mơ và mục tiêu của mình thành hiện thực”.

Bên cạnh đó, được theo đuổi ngành Tâm lý học vốn là mơ ước của Quỳnh từ khi học cấp 2.

Qua 2 năm thi nghiên cứu khoa học, cô càng muốn tìm hiểu về ngành này hơn và mong muốn được gắn bó với nó một cách lâu dài.

Nhen nhóm ý định du học từ năm lớp 10, nhưng phải đến lớp 11 Quỳnh mới nắm rõ quy trình và những điều cần chuẩn bị cho hồ sơ để có thể xin học bổng.

“Có thể nói mình khởi đầu khá muộn so với các bạn khác, vì vậy mình luôn gắng hết sức để có được một hồ sơ tốt nhất”, cô nàng nói.

Để được cả 6 trường đại học ở Mỹ nhận cấp học bổng, Ngọc Quỳnh đã chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng để chứng tỏ năng lực bản thân. 10X hướng đến xây dựng hình ảnh một cô học sinh cấp 3 tuy không hoàn hảo nhưng luôn nỗ lực vì gia đình, bạn bè và nhiệt tình tham gia các hoạt động.

“Biết lĩnh vực muốn theo đuổi là Tâm lý học, mình đã tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học lĩnh vực tâm lý học và hành vi để được cọ xát nhiều hơn và xác định xem mình cần phải trau dồi những gì cho tương lai”, Quỳnh chia sẻ.

Nói thì dễ, song việc cân bằng giữa việc học trên lớp, chuẩn bị hồ sơ du học và tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa là điều không hề đơn giản, ít nhất là đối với một cô học sinh cấp 3 như Quỳnh. Cô phải hy sinh những sở thích cá nhân hay thời gian đi chơi với bạn bè để có thể đạt được những mục tiêu bản thân đề ra.

Được biết, để bay sang Mỹ nhập học vào tháng 9 tới, hiện nữ sinh 17 tuổi đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Mỹhọc bổng Mỹnữ sinh Lào CaiChuyên Lào Cai
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật