Nhiều điểm mới trong công tác coi thi THPT quốc gia 2019

Thứ bảy, 22/06/2019 | 08:45 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thành phố đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Tri thức Trực tuyến đưa tin, sáng 21/6, Hà Nội tổ chức hội nghị "Hướng dẫn coi thi THPT quốc gia 2019". Ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi & Kiểm định Chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội - thông tin thành phố đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có nhiều điểm mới trong công tác coi thi - Ảnh: Minh họa

Điểm mới nhất của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là Sở bố trí camera giám sát ở 125 điểm thi, hỗ trợ trực tiếp 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ. Giám thị cần chú ý việc bố trí thí sinh vào phòng thi và ngồi ở phòng chờ như thế nào.

Ông Toản cho hay sự cố luôn có thể xảy ra. Để hạn chế tình huống này, Sở đã soạn thảo những lưu ý trọng điểm gửi đến nhà trường, để cán bộ giáo viên đọc, góp ý và nắm được cách xử lý tình huống phát sinh.

Năm nay, ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội thành lập 13 đoàn kiểm tra, trưởng đoàn là lãnh đạo trường đại học, kiểm tra trực tiếp ban chỉ đạo cấp huyện và điểm thi tại các quận huyện. Sở cũng bố trí 125 tổ thanh tra, được tập huấn trước, cắm chốt tại các điểm thi. Hiện, công tác rà soát nhân sự của 125 điểm thi đã hoàn tất. Việc in sao đề thi đã được triển khai 4 ngày.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nội có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhất, với số lượng hơn 74.000.

Toàn thành phố có 3.119 phòng thi, gần 9.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ.

Trong khi đó, theo tin tức trên Người Đưa Tin, một điểm đáng lưu ý nữa, đề thi THPT Quốc gia sẽ được phát theo số thứ tự bốc thăm. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh phải hoàn thành 4 bài thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận còn các bài thi, môn thi thành phần khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, cán bộ coi thi phải tiến hành phát đề thi THPT Quốc gia theo thứ tự đã bốc thăm được. Trong đó, cán bộ coi thi lưu ý đề thi các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp phải được phát thống nhất 1 cách theo thứ tự đã bốc thăm được ngay đầu buổi thi để đảm bảo các môn thi thành phần bài thi tổ hợp của thí sinh có cùng một mã đề thi.

Đề thi tương ứng với vị trí trống do thí sinh vắng thi hoặc không thi bài thi/môn thi thành phần sẽ không phát và được coi là đề thừa, phải nộp lại theo quy định.

Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần và theo một cách thống nhất đối với tất cả môn thi, đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có một mã đề duy nhất ở tất cả môn thi thành phần.

Ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp đúng quy định trong lịch thi.

Giám thị không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp (môn sinh học và giáo dục công dân) và của thí sinh thi các bài thi khác trong kỳ thi.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều điểm mới trong công tác coi thi THPT quốc gia 2019 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
thi THPT quốc giathi THPTđiểm mới
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật