`

Nhiều xe “dù” vẫn đưa đón học sinh Gateway sau vụ bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên ô tô

Thứ sáu, 09/08/2019 | 19:26 GMT+7

Sự kiện:

Nghi án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô

Sau khi xảy ra sự cố để quên cháu L.H.L trên xe khiến nạn nhân tử vong, nhiều xe đưa đón học sinh khác của trường Gateway vẫn hoạt động mà không có giấy phép.

Nhiều xe đưa đón học sinh trường Gateway không hề được cấp phù hiệu. Ảnh: Thanh Niên.

Thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết trường Gateway ký hợp đồng đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà. Công ty này có trụ sở đăng ký tại ngõ 165/37 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội; được Sở GTVT Hà Nội cấp Giấy phép kinh doanh số 3510.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà chỉ có 4 xe hợp đồng có đăng ký kinh doanh, được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe chở khách theo hợp đồng mang biển kiểm soát: 29B-066.62, 29B-413.01, 29B-411.26 và 29B-413.01.

Theo Zing.vn, những ngày qua, nhiều ôtô nhãn hiệu Ford Transit loại 16 chỗ đưa đón học sinh trường Gateway ở Cầu Giấy không thuộc số xe mà Công ty Ngân Hà được cấp phù hiệu.

Ngoài chiếc xe Fod Transit BKS 29B-069.56 thuộc sở hữu của cá nhân lái xe Đoàn Quý Phiến (chiếc xe đưa đón học sinh trong ngày 6/8 và để xảy ra sự việc cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe) không có phù hiệu kinh doanh, thì một số xe khác đưa đón học sinh trường Gateway cũng chạy “dù”, không được ai cấp phép và quản lý.

Cụ thể, ôtô BKS 29B-148.28 được sử dụng đưa đón học sinh trường Gateway theo dữ liệu của Sở GTVT Hà Nội chưa hề được cấp phép kinh doanh cũng như không cấp phù hiệu. Tương tự, ôtô BKS 29B-408.80 cũng không hề được cấp phù hiệu.

Ngoài ra, nhiều ôtô 16 chỗ Ford Transit thuộc sở hữu của hộ cá thể kinh doanh cũng tham gia đưa đón học sinh trường Gateway.

Ở một diễn biến khác, theo báo Thời Đại, chiều 8/8, biển hiệu Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà - Công ty hợp đồng đưa đón học sinh Trường Quốc tế Gateway - có địa chỉ tại tổ 28, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã được gỡ xuống.

Theo giải thích của nhân viên, công ty chỉ tháo dỡ biển tên nhưng trụ sở công ty vẫn đăng ký ở đây. Công ty này nhận vận chuyển học sinh cho 1, 2 trường. Nhân viên làm cho công ty có hợp đồng, bảo hiểm đầy đủ.

Được biết, Giám đốc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà là bà Vương Thị Hường.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều xe “dù” vẫn đưa đón học sinh Gateway sau vụ bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên ô tô tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Trường gatewayxe đưa đón học sinhxe dù
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật