`

Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thứ tư, 29/06/2016 | 06:27 GMT+7

(ĐSPL) – Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 đang đến rất gần, các thí sinh và phụ huynh cần lưu ý một số thông tin quan trọng trước khi bước vào ngày thi đầu tiên.

Theo tin tức trên tạp chí Vietq, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tiếp tục được Bộ GD-ĐT tổ chức thi 8 môn trong 4 ngày giống như năm 2015. Tám môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, diễn ra trong 4 ngày, từ 1-4/7.

Đối với các học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn,  Ngoại ngữ và môn do thí sinh tự chọn.

Những điều thí sinh cần lưu ý trong  kỳ thi THPT quốc gia 2016 - Ảnh 1

Các thí sinh cần lưu ý một số thông tin quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Hải quan)

Đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ, ngoài 4 môn thi xét tuyển tốt nghiệp thì còn thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu để xét tuyển.

Riêng với các thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp) thì chỉ phải thi những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển.

Ngày 30/6, các thí sinh sẽ tới các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, điều chỉnh lại một số thông tin sai lệch trong phiếu đăng ký dự thi.

Thời gian bóc túi đựng đề thi tại các phòng thi trên toàn quốc được thống nhất như sau: Buổi sáng là 7h45, buổi chiều là 14h15.

Báo Hải quan cũng cho biết thêm, trong phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau:

Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Trước khi làm bài thi, thí sinh, phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ  thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. 

Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay và bảo quản bài thi nguyên vẹn bài thi.

Khi nộp bài thi, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm. Không nộp giấy nháp.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trong trường hợp cần thiết thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng điểm thi quyết định.

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ

Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí. Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. 

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Theo dự kiến, ngày 20/7 sẽ có kết quả thi THPT quốc gia. Đồng thời, các cụm thi sẽ công bố kết quả điểm thi và các sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]RnR6WK2Vu1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Wa\'il Adil Hasan Salman al-Fayadthí sinhphụ huynhthi tốt nghiệptốt nghiệp THPTTHPT quốc giathi đại học

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật