`

Những trường đại học, cao đẳng nào tiếp tục cho sinh viên nghỉ vì Covid-19?

Thứ năm, 13/02/2020 | 14:27 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

10 trường đại học đã quyết định cho sinh viên nghỉ đợt 3 để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra.

Kiểm tra thân nhiệt người dân đề phòng sự lây lan của virus Covid-19. Ảnh: Zing.vn

Tờ Zing.vn đưa tin, đại học Luật TP.HCM quyết định cho sinh viên học tập trung từ ngày 1/3. Đồng thời, nhà trường hoãn việc thi kết thúc học phần vào ngày 15/2 như dự kiến, đến hết 1/3. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được trường thông báo sau.

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, từ ngày 17/2 đến 23/2. Trong thời gian này, sinh viên được học theo hình thức trực tuyến.

Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM cũng vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn sau.

Đại học Công nghiệp TP.HCM cho sinh viên nghỉ học. Theo đó, trường quyết định cho sinh viên nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, trường sẽ có thông báo sau.

Trước đó, đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM có thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần. Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông, đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho hay nhà trường cho nghỉ thêm một tuần để đợt dịch qua thời gian cao điểm. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trường sẽ có thông báo sau.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại Vĩnh Phúc, đại học Trưng Vương (huyện Tam Dương) cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Đại học Thái Nguyên quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3. Theo đó, sinh viên các trường thành viên của đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục được nghỉ học, gồm: Đại học Sư phạm, đại học Kỹ thuật công nghiệp, đại học Nông lâm, đại học Y dược, đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh, đại học Khoa học, đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.

Học viện Chính sách và phát triển cũng thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả lớp sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trong một diễn biến liên quan, tính đến sáng 13/2, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 là Điện Biên, Bình Phước, Đồng Nai, Khánh Hòa.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Những trường đại học, cao đẳng nào tiếp tục cho sinh viên nghỉ vì Covid-19? tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
covid-19Virus Coronanghỉ học
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật