`

Nữ sinh bị từ chối vào trường công an: Nhà trường lên tiếng

Thứ ba, 09/08/2016 | 06:15 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân đã lên tiếng trả lời về trường hợp nữ sinh ở Nghệ An bị từ chối hồ sơ xét tuyển vào trường.

Theo tin tức trên báo Dân trí, liên quan đến trường hợp nữ sinh Trần Hương Ly (TP. Vinh, Nghệ An) bị từ chối vào trường công an, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân đã lên tiếng trả lời về vấn đề này.

Ông Nguyễn Xuân Yêm cho biết, theo quy định, trường hợp thí sinh Trần Hương Ly sẽ không được học trong ngành công an. Nếu như thí sinh này được đặc cách thì phải có ý kiến từ phía lãnh đạo Bộ Công an.

Nữ sinh bị từ chối vào trường công an: Nhà trường lên tiếng - Ảnh 1

Nữ sinh Trần Hương Ly và mẹ. (Ảnh: Tiền Phong)

Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân thông tin thêm, quy định của Bộ Công an hiện hành, năm 2016, thí sinh gửi hồ sơ sơ tuyển đến công an địa phương. Sau đó, nhà trường nhận được hồ sơ trước ngày 10/8. Như vậy, còn 2 ngày nữa các tỉnh mới chuyển hồ sơ của thí sinh về trường nên hiện tại nhà trường chưa nhận được thông tin gì về trường hợp em Trần Hương Ly. Ttheo quy định của Bộ Công an, dù mẹ của Hương Ly đã được xóa án tích thì con vẫn không được tuyển dụng vào ngành.

Báo Tri thức trực tuyến cũng cho hay, nữ sinh Trần Hương Ly  không đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân vì án tích của mẹ đẻ. Cụ thể, ngày 21/7, Ly được Đội tổ chức Công an thành phố Vinh thông báo hồ sơ dự tuyển không được Hội đồng tuyển chọn Công an tỉnh Nghệ An đồng ý với lý do: Năm 2010, mẹ nữ sinh là Hoàng Thị Ngân bị xử án tù treo vì vi phạm pháp luật về tội “Sản xuất hàng giả là thực phẩm”.

Trước tình cảnh này, nữ sinh này đã viết đơn gửi đến lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, Giám đốc Học viện cảnh sát nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An mong được xem xét.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, nữ sinh Ly đăng ký dự thi chuyên ngành Luật, Học viện Cảnh sát Nhân dân khối D. Kết quả thi các môn của em: Toán 9; Tiếng Anh 9,5; Ngữ Văn 7,5. Với điểm ưu tiên khu vực 0,5, tổng điểm của nữ sinh là 26,5.

Trước đó, trong kỳ tuyển sinh vào khối trường công an năm 2015, nhiều thí sinh trúng tuyển với số điểm cao nhưng bị vướng lý lịch nên không đủ điều kiện nhập học. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo xác minh từng trường hợp cụ thể và quyết định chiếu cố chính trị cho một số thí sinh nhập học. Trường hợp đầu tiên là nữ sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm được học tại Học viện Chính trị công an nhân dân. Ba thí sinh được đặc cách vào Học viện Cảnh sát Nhân dân là em Nguyễn Đức Ngà đạt 29 điểm, Lường Thị Mỹ Anh đạt 28,5 điểm. Em Vũ Văn Nguyên đạt 25,5 điểm khối C.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]NHgqfWGKzl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh bị từ chối vào trường công an: Nhà trường lên tiếng tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nữ sinhbí quyết tăng chiều caotrường công anHọc viện cảnh sát nhân dânHọc viện Cảnh sát

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật