`

Nữ sinh hát bằng 102 thứ tiếng suốt 6 giờ giành giải thưởng “thần đồng toàn cầu”

Thứ hai, 06/01/2020 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Từng được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với thành tích hát liên tục 102 ngôn ngữ trong hơn 6 giờ, mới đây nữ sinh Suchetha tiếp tục giành giải thưởng “thần đồng toàn cầu”.

Suchetha Satish vừa giành giải thưởng "Thần đồng toàn cầu". Ảnh: Gulf News.

Suchetha Satish, 14 tuổi, học sinh trường Trung học Ấn Độ ở Dubai, vừa được trao giải thưởng "Thần đồng toàn cầu" hôm 3/1. Ngoài Suchetha, 99 bạn trẻ xuất sắc khác cũng đoạt giải.

Trước đó, vào ngày 25/1/2018, tại phòng thính giả thuộc Tòa lãnh sự Ấn Độ, Suchetha Satish từng thiết lập kỷ lục Guinness khi thể hiện khả năng ca hát bằng 102 thứ tiếng khác nhau trong 6 tiếng 15 phút tại buổi hòa nhạc có tên "Music Beyond Boundaries" (Âm nhạc phá vỡ mọi giới hạn).

Suchetha Satish đã xuất sắc trình diễn khả năng ca hát với 26 ngôn ngữ của Ấn Độ, 76 ngoại ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập. Ngoài ra, cô bé còn thể hiện một số ngôn ngữ ít người biết đến như tiếng Maithili, Kokborok, Quechua...

Suchetha Satish cũng từng gây ấn tượngvới khả năng ca hát bằng 80 ngôn ngữ. Cô bé cũng là cây văn nghệ quen thuộc tại các cuộc thi hát tiếng Anh do trường tổ chức.

Người từng xác lập kỷ lục Guinness hát nhiều thứ tiếng nhất trong một buổi hòa nhạc trước đây là một cô gái người Romania, tên là Andra Gogan, từng thể hiện 55 ca khúc trong 3 tiếng 20 phút khi mới 11 tuổi vào năm 2009.

Hiện tại, Suchetha có thể hát bằng 120 thứ tiếng. Em vừa ra album thứ hai bằng tiếng Ả Rập.

Nữ sinh người Ấn Độ cho biết được biểu diễn tại Opera Dubai trong chuyến thăm thứ hai của Thủ tướng Narendra Modi năm 2018 là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với em.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh hát bằng 102 thứ tiếng suốt 6 giờ giành giải thưởng “thần đồng toàn cầu” tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thần đồngẤn Độsách kỷ lục Guinness
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật