`

Nữ sinh THPT nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc đã được cách ly theo dõi từ sớm

Thứ sáu, 07/02/2020 | 15:42 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Một trong hai trường hợp mới phát hiện dương tính với virus corona là học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Các bác sĩ trong đội phòng chống dịch lưu động của Bộ Y tế hướng dẫn bệnh nhân đeo khẩu trang tại khu cách ly chiều 6/2. Ảnh : Tuổi Trẻ.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm 2 ca nhiễm virus corona, cả hai cùng sống trong 1 gia đình.

Được biết hai ca bệnh mới đều nữ, một người 49 tuổi là mẹ của chị N.T.D. - một trong 8 công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc về nước ngày 17/1.

Người thứ hai là em N.T.T.D, học sinh lớp 10A2, trường THPT Võ Thị Sáu, đồng thời học sinh N.T.T.D cũng là em gái của N.T.D. Cả hai đều bệnh nhân mới được phát hiện đều ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Bộ Y tế, cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đều tiếp xúc gần với N.T.D. sau khi N.T.D. từ Vũ Hán về nước và nghỉ Tết tại gia đình.

Theo báo Lao Động, về lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D như sau: Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1 học sinh N.T.T.D nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng ngày 30/1, học sinh N.T.T.D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm virus corona. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1 sau khi có tin chị gái dương tính với virus corona, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em N.T.T.D nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2 học sinh N.T.T.D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Thông tin trên báo Vietnamnet cho hay theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D); trong ngày em đến trường, đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2.

Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được nhà trường lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh THPT nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc đã được cách ly theo dõi từ sớm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronaviêm phổi cấpVĩnh phúc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật