`

Nước mắt người mẹ và những câu chuyện xót xa trong kỳ thi THPT quốc gia

Thứ ba, 25/06/2019 | 20:30 GMT+7

Trường hợp nữ giúp việc xin nghỉ làm về cổ vũ tinh thần con nhưng không gặp hay nam sinh thẫn thờ bước vào phòng thi vì bố vừa mất là những câu chuyện khiến tâm trạng của nhiều người "trùng xuống" trong mùa thi THPT quốc gia đầy căng thẳng.

Mẹ khóc vì xin nghỉ làm về đưa con đi thi mà không gặp

Phụ huynh Nguyễn Kim Anh thẫn thờ rồi khóc khi đến điểm thi muộn, không gặp mặt được con gái. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Sáng 25/6, chị Nguyễn Kim Anh chạy tới điểm thi Trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM để động viên tinh thần con gái Nguyễn Thị Trúc Phượng nhưng không gặp.

"Con gái mấy hôm nay điện thoại mong mẹ về, nhưng tôi đi giúp việc nhà và giữ con cho người ta thì làm sao bỏ về giữa chừng được. Chủ nhà đi du lịch khuya qua mới về, tôi chỉ xin được vài tiếng để bắt xe từ quận 8, TPHCM về. Vừa đến nơi thì con đã vào phòng. Tôi chỉ muốn con bé thấy mình, thấy mẹ cũng lo lắng yêu thương cổ vũ cho nó", chị vừa khóc vừa thẫn thờ nói.

Có hai con, một học lớp 12, một lớp lá, vì mưu sinh nên chị đi giúp việc để các con tự lo cuộc sống. "Tôi phải quay lại thành phố lo cơm trưa, không đi được lâu. Tôi chỉ mong có ai nhắn đến con là mẹ có về, để con vui và có tinh thần mà thi tốt", giọng chị nghèn nghẹn.

Bố vừa mất, nam sinh rối bời trước buổi thi Ngữ văn

Ngô Quang Trường với tâm trạng rối bời trước buổi thi môn văn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trưa 25/6, thầy Trần Xuân Chiến - hiệu trưởng Trường THPT Gio Linh - cho biết một học sinh của trường vừa phải nén nỗi đau mất bố để đến thi môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Đó là Ngô Quang Trường, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Gio Linh, nhà ở thôn Cao Xá, xã Trung Hải, huyện Gio Linh.

Bố Trường vừa bị tai nạn mất chiều tối 24/6.

Theo thầy Chiến, bố Trường bị tai nạn khi đi làm thuê tại TP.HCM. Dự kiến đến chiều 25/6, thi thể ông mới được đưa về tới quê nhà để an táng.

Trường nhận tin ngay trước khi đi thi môn văn nên rất sốc. Ban đầu Trường định bỏ thi, nhưng lãnh đạo trường và các giáo viên phải động viên mãi nên em mới đồng ý đi.

Sáng nay Trường đến điểm thi với tâm trạng không tốt, nhưng em cũng gắng làm bài hết giờ mới ra.

Thầy Chiến cho biết thêm với trường hợp của Trường, có thể được đặc cách tốt nghiệp, nhưng Trường muốn thi để có điểm xét vào trường đại học như mong muốn.

Được biết nhà Trường nghèo. Bố mẹ thường xuyên làm ăn xa, em đang sống với bà nội.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nước mắt người mẹ và những câu chuyện xót xa trong kỳ thi THPT quốc gia tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi THPT quốc giacâu chuyện thương tâmphụ huynhthí sinh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật