`

Ông bố chỉ gửi 1,5 triệu cho con gái đi học đại học và câu chuyện đẫm nước mắt đằng sau

Thứ hai, 13/01/2020 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Câu chuyện ông bố làm ăn thua lỗ phải bỏ đi làm ăn xa nhưng mỗi tháng vẫn cố gắng gửi tiền cho con gái học đại học đã chứng minh tình yêu thương của bậc sinh thành dành cho con cái là không bao giờ thay đổi.

Tin nhắn bố gửi con gái khiến nhiều người xúc động. 

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện xúc động của một nữ sinh viên có bố đi làm ăn xa. Vậy nên từ khi cô bạn vào đại học chỉ xin bố 1 triệu để đóng tiền trọ còn những khoản khác sẽ tư trang trải bằng việc đi làm thêm. Người bố vì thương con nên tháng nào cũng sẽ gửi riêng thêm một khoản. Tuy nhiên có một tháng phải gửi ít đi khiến người bố vô cùng áy náy và liên tục xin lỗi cô bạn vì đã không làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Nguyên văn câu chuyện được cô nữ sinh chia sẻ như sau:

“Bố mình trước có vay tiền làm ăn nhưng thua lỗ nên bỏ đi làm xa. Bố không nói bố đi đâu, gia đình mình cũng không hỏi. Mẹ mình thì vẫn giận bố nên bố chỉ gọi điện tâm sự được với mình thôi.

Mình đi học đại học, hàng tháng xin bố 1 triệu tiền nhà trọ, còn phí sinh hoạt mình tự đi làm thêm để lo liệu. Tháng nào xin tiền bố cũng gửi dư ra 6-700 nghìn bảo là cho mình tiền ăn.

Mình biết bố còn phải gửi tiền về cho mẹ trả nợ và lo cho các em nên mình bảo bố không cần. Nhưng bố vẫn gửi đều đặn như vậy.

Đêm nay đang nằm tự dưng thấy tin nhắn của bố. Bố bảo tháng này gửi ít hơn tháng trước, vì bố đi làm ít hơn. Dù số tiền này nhiều hơn số tiền mình xin nhưng bố vẫn thấy áy náy vì không gửi thêm được cho mình.

Vừa nhắn tin với bố mình vừa khóc. Khóc vì thương và nhớ bố rất nhiều. Đã gần một năm rồi mình không gặp bố, mong bố vẫn khoẻ mạnh vui vẻ như những gì bố nói với mình.

Mẹ dù giận bố nhưng có một câu nói của mẹ khiến mình khóc và mình cũng muốn chia sẻ với mọi người: ‘Ai có thể giận bố, ghét bố thậm chí coi thường bố nhưng riêng các con thì không được.

Bởi vì dù bố có làm sai điều gì, có không tốt với ai thì bố vẫn là bố của các con, vẫn là người luôn dành điều tốt đẹp nhất cho các con, luôn mong các con hạnh phúc. Dù có chuyện gì xảy ra, bố luôn sẵn sàng hy sinh cho các con”.

Đừng ngại gọi điện và nói với bố rằng ‘Bố ơi, thật tuyệt vì bố là bố của con’”.

Cha mẹ luôn dành tình yêu thương vô điều kiện cho con cái. Ảnh minh họa. 

Câu chuyện trên ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều ý kiến bảy tỏ sự cảm động trước tình cảm của người bố dành cho nữ sinh. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cảm thông với hoàn cảnh hiện tại của những người làm cha làm mẹ, phải vất vả lo toan nhiều thứ, dù vấp phải sai lầm thì cũng chỉ vì gia đình, vì con cái mà thôi.

“Mình hiểu cảm giác này, thương bạn, thương bố. Cả nhà cùng cố gắng nhé, giông bão nhất định sẽ qua, gia đình sẽ đoàn tụ và hạnh phúc”.

“Người đàn ông có tính tự ái cao lắm, không lo được cho vợ cho con, họ luôn mang nỗi day dứt trong lòng. Bố bạn dù không thành công trong sự nghiệp nhưng có cô con gái hiểu chuyện như bạn, cũng là một phần may mắn rồi”.

“Đúng vậy, hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn, đừng để đến một lúc nào đó phải thốt lên 2 từ 'hối hận', bởi bố mẹ dù có làm gì đi chăng nữa, tất cả cũng vì con cái mà thôi”, là những bình luận mà cộng đồng mạng để lại.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông bố chỉ gửi 1,5 triệu cho con gái đi học đại học và câu chuyện đẫm nước mắt đằng sau tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
câu chuyện xúc độngđi làm ăn xacư dân mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật