Phát hiện giòi bò lúc nhúc trong suất ăn trưa ở trường quốc tế TP.HCM

Thứ hai, 13/05/2019 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sự việc phần ăn của học sinh Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở TP.HCM có giòi bò đang khiến phụ huynh bức xúc và lo lắng.

Video xuất hiện giòi trong bữa ăn của học sinh. Nguồn: VTV9

Báo Vietnamnet đưa tin, vừa qua, một phụ huynh có con học tại hệ thống Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở TP.HCM tại cơ sở Sunrise, Quận 7 phản ánh trong bữa trưa ngày 10/5, phần thức ăn của học sinh có giòi bò.

Học sinh đã chụp lại hình ảnh cơm và gửi cho bố mẹ. Sự việc này khiến phụ huynh bức xúc và lo lắng.

Trước thông tin này, phía Trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận việc có giòi trong suất ăn (trong cà chua) là sự cố mang tính mùa vụ.

Trường Quốc tế Việt Úc.

Theo nhà trường, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh về việc có giòi trong món cà chua cắt lát trong phần ăn của học sinh K.V vào trưa ngày 10/5, nhân viên phụ trách tại bếp đã đổi suất ăn mới, phản hồi với nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở Sunrise và giám thị cơ sở.

Sau đó, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này và quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Theo báo Giáo Dục Việt Nam, kết quả xác minh ban đầu, cà chua tươi sống được cung cấp bởi đơn vị có giấy chứng nhận An toàn thực phẩm, có giấy chứng nhận VietGap.

Nhà trường cũng đã tiến hành rà soát các công đoạn, từ khâu nhận hàng cho đến quá trình sơ chế, phục vụ của nguyên liệu cà chua, bằng cách truy xuất chứng từ, camera ghi hình tại khu vực bếp ăn.

Qua quá trình rà soát này, có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Trường và đơn vị cung cấp suất ăn cũng đã gửi mẫu lưu cà chua đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur hôm 11/5. Thực phẩm tươi sống (rau tươi, hoa quả) là một thành phần cố định trong suất ăn trưa của học sinh tại VAS.

Đơn vị cung cấp suất ăn phản hồi ban đầu, cho biết giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ.

Vào mùa mưa, cà chua dễ bị tình trạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó, bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được sự cố này.

Trích thông báo công khai về sự cố này trên website của Trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Giáo Dục Việt Nam.

Để khắc phục tình trạng này, bắt đầu từ ngày 13/5, nhà trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp tại quầy salad, để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn bộ hệ thống.

Song song đó, VAS sẽ tiến hành rà soát lại tất cả các quy trình kiểm tra, chế biến và phục vụ thực phẩm tại các bếp ăn cho học sinh trên toàn bộ hệ thống, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra nguồn thực phẩm đầu vào mỗi ngày, trước khi chế biến.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
TPHCMbữa ăn bán trúthức ăn có giòibữa ăn có giòi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật